Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 10th English Guide Pdf Prose Chapter 7 The Dying Detective Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 10th English Solutions Prose Chapter 7 The Dying Detective

10th English Guide The Dying Detective InText Questions and Answers

Question 1.
How did Watson feel when he heard of Holme’s illness?
Answer:
Watson felt horrified when he heard of Holme’s illness because he had hot heard about it before.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 2.
Why didn’t the landlady call the doctor?
Answer:
The landlady never disobeyed Holmes. So she didn’t call the doctor.

Question 3.
What was the condition of Holmes when Watson saw him?
Answer:
Holmes had a gaunt face. His eyes had a brightness of fever, his cheeks were flushed and his hand twitched all the time. He lay listless.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 4.
What according to Holmes was the disease he was suffering from?
Answer:
According to Holmes, he was suffering from the black Formosa plague.

Question 5.
Who did Watson see when he entered the room?
Answer:
Watson saw Culverton Smith’s butler at the doorway. On entering the room, he saw a thin man with bald head, Mr. Culverton Smith.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 6.
What were the instructions given by Holmes to Watson?
Answer:
Holmes instructed Watson to persuade Smith to come to meet Holmes. He also asked Watson to return before the arrival of Smith.

Question 7.
Why did Holmes plead with Smith?
Answer:
Holmes pleaded with Smith to cure him of his disease.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 8.
Who was responsible for Victor Savage’s death? What was the evidence for it?
Answer:
Mr. Culverton Smith was responsible for Victor savages death. The ivory box was the evidence for it.

Question 9.
What explanation did Holmes give for speaking rudely to Watson?
Answer:
Holmes explained that he spoke rudely to Watson because he wanted to bring Smith there and he didn’t want Watson to know that he wasn’t ill.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 10.
How was Holmes able to look sick?
Answer:
Holmes was able to look sick because of three days of fasting and the makeup.

10th English Guide The Dying Detective Textbook Questions and Answers

A. Answer the following questions in one or two sentences.

Question 1.
Who was Mrs. Hudson? Why was she worried?
Answer:
Mrs. Hudson was the landlady of Sherlock Holmes. She was worried because Holmes was very sick.

Question 2.
Why didn’t Holmes let Watson examine him?
Answer:
Holmes was suffering from a contagious disease, ever by touch, so he didn’t let Watson examine him.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 3.
Why did Holmes warn Watson against touching his things? What was Watson’s reaction?
Answer:
Holmes warned Watson against touching his things because he disliked others touching his things and the box was important evidence. Watson sat down silently.

Question 4.
What did Watson find on the table near the mantlepiece?
Answer:
Watson found a small black and white ivory box on the table near the mantlepiece.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 5.
Who is Mr. Culverton Smith?
Answer:
Mr. Culverton Smith is the man who has the knowledge of the disease, Holmes was suffering from. He is a planter. He lives in Sumatra, now visiting London.

Question 6.
What did Holmes ask Watson to do before leaving his room?
Answer:
Holmes asked Watson to put the coins in the pocket, light the lamp to half and he asked to keep the ivory box open on the table.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 7.
What instructions did Holmes give Watson to get Mr. Smith?
Answer:
Holmes asked Watson to persuade Mr. Culverton Smith of 13, Lower Burke Street to come and to tell him that Holmes was dying. He asked him to plead with Smith to save him.

Question 8.
Why did Holmes want Smith to treat him?
Answer:
Holmes thought that Smith was the only man in London who could cure him. So, he wanted Smith to treat him.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 9.
How did according to Smith Holmes get the disease?
Answer:
According to Smith, Holmes got the disease from the spring in the ivory box, that drew blood.

Question 10.
Who arrested Smith? What were the charges against him?
Answer:
Inspector Morton arrested Smith on the charges of murdering his nephew Victor Savage.

Additional Questions and Answers

Question 1.
Why did Holmes ask Watson to stand back?
Answer:
Holmes asked Watson to stand back because he was afraid that Watson would find out that Holmes was not ill.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 2.
According to Holmes, in what way Watson was very ignorant?
Answer:
According to Holmes, Watson did not know about Tarpaunli fever and Formosa plague. So Holmes said that Watson was very ignorant.

Question 3.
Why didn’t Holmes starve for three days?
Answer:
Holmes was pretending to be ill. So he starved for three days without food and direct in order to make others believe that he was ill indeed.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 4.
Why did Holmes behave like a sick man?
Answer:
Holmes knew the truth that Smith had murdered his nephew. No one knew this except Mr.Holmes. So he behaved like a sick man to put Smith in the prison.

Question 5.
Why did Holmes apologise to Watson?
Answer:
Holmes apologised to Watson because he was rude to him and undermined his capability as a doctor to get Smith there.

B. Answer the following questions in a paragraph of about 100-150 words.

Question 1.
How did Holmes trap Mr. Culverton Smith to confess the murder?
Answer:
Holmes did not eat or drink anything for three days which created an impact on his looks. He had become gaunt and pale. His voice had become just a groan. The landlady’s initial efforts to get a doctor were forbidden. On the third day evening, he allowed her to call Dr. Watson. When Dr. Watson arrived, there was a high drama disallowing him to examine the symptoms and snubbing him that he could allow a doctor in whom he can have confidence.

He claimed to have been affected by an eastern disease known as the Tarpaunli fever or black plague. When Dr. Watson offered to bring some other experts, Holmes got so annoyed. In a delirium like a state, he instructed Dr. Watson to keep some letters and papers on a table within his reach. He wanted the ivory box to be kept on the table. He instructed to slide it open using tongs. He had Smith invited. He described all the symptoms of his illness. Smith asked Holmes if he received any parcel on Wednesday.

Holmes replied affirmatively and brushed it aside saying that it had a sharp blade and drew his blood. Hearing this Smith was overjoyed. He openly told him his end was near. Victor, a young person died on the fourth day. The more Holmes pleaded, the more Smith elaborated on his crime. He said that he knew too much about Victor’s death. He should not have crossed his path. He happily said that he would pocket the evidence of his crime (i.e.) the ivory box and getaway. Suddenly Morton, Inspector, arrived and arrested him on charges of murder.
‘Murderers will be trapped.’

(OR)

Holmes sent Watson to bring Culverton Smith who knew to cure the Eastern diseases. Holmes acted to be ill with Formosa plague. Watson pleaded with Smith to save Holmes. Smith was shocked and he rushed to Holmes.

There Holmes told Smith about the ivory box which confirmed the cause of the disease. Holmes told that Smith was behind the murder of Victor Savage who was the victim of the same disease. Smith told that Holmes was dying. Holmes asked Smith to brighten the lamp to see him better. Holmes was only pretending to be sick. Thus he made Smith confess the truth about Victor Savage’s murder.

(OR)

  1. Sherlock Holmes was a detective.
  2. Watson was his friend.
  3. Holmes was sick with a deadly disease.
  4. He wanted Watson to bring Mr. Smith.
  5. Smith had murdered Victor.
  6. Holmes was detecting the case.
  7. On visiting Holmes, he confessed his crime.
  8. Smith agreed that he had tried to kill Holmes.
  9. At last, he was arrested by Inspector.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 2.
How did Watson help his friend to arrest the criminal?
Answer:
Introduction:
This story is about a dying detective Sherlock Holmes who acts and wanted to arrest a criminal who is in London.

Arrival of Watson:
Watson’s friend of Holmes arrived and was horrified to see Holmes was ill. He wanted to treat Holmes. But Holmes did not allow Watson to examine him. Holmes did not want Watson to know that he was not ill. So, he sent Watson to call Mr. Culverton Smith who was in London. He instructed him to come before the arrival of Smith and hide in the next room.

Arrival of Smith:
Watson called Smith and asked him to come to meet Holmes. Mr. Culverton Smith came and saw Holmes lying on the bed. He confessed to Smith that he only killed his nephew Victor Savage in order to retain his property. Holmes asked Smith to turn up the gaslight. It was a signal for Inspector.

Conclusion:
Inspector Morton came inside and arrested Smith on the charges of killing his nephew and his attempt to kill Holmes in the same way. Thus, Watson understood all the matter that happened around him.

(OR)

Culverton Smith lived in London. Holmes sent Watson to bring him. Watson told Smith about Holme’s serious sickness. Smith was shocked. Before his arrival, Watson returned and informed Holmes. Holmes sent Watson to the next room.

Holmes told Smith about the ivory box. Smith said that Holmes would die of it as Victor had died. Holmes affirmed that Smith was behind Victor’s murder. Smith said that there was no evidence to prove it. He tried to escape with the ivory box. Meantime Inspector Morton entered and arrested. Thus with the help of Watson, Holmes proved Smith a criminal.

(OR)

  1. Watson was sent to London to bring Smith.
  2. Watson told Smith about Holmes’ serious sickness.
  3. Watson returned before Smith’s arrival and informed Holmes.
  4. Holmes told Smith about the little ivory box.
  5. Smith said that Holmes would die of it like Victor.
  6. Holmes told that Smith was behind Victor’s murder.
  7. Smith said that there was no evidence to prove it.
  8. When Smith tried to escape from there, Inspector Morton arrested him.
  9. Thus Watson helped Holmes arrest the criminal at last.

Vocabulary:

C. Complete the following sentences by choosing the correct options given.

  1. Niteesh bought a ………………. (knew/new) cricket bat.
  2. The Shepherd ………………. (herd/heard) the cry of his sheep.
  3. Lakshmi completed her baking ………………. (course/coarse) successfully.
  4. Priya has broken her ……………….. (fore/fore) limbs.
  5. Leaders of the world must work towards the ……………….. (peace/piece) of the human race.

Answers:

  1. new
  2. heard
  3. course
  4. fore
  5. peace

Use the given example and make sentences of your own.
Commonly confused words
brought – past participle of bringing. E.g. Anitha had brought a book from the library.
Kavitha brought sweets on her birthday.
bought – past participle of buy. E.g. Lalitha had bought a new dress last week.
Avinash bought a new Hero cycle.
affect – to have an effect on. E.g. The pet’s death affected his master.
The fever affected Dhanush’s studies.
effect – anything brought about by a cause or agent; result. E.g. Both El Nino and La Nina are opposite effects of the same phenomenon.
The effect of ozone layer depletion is catastrophic.

D. Complete the tabular column by finding the meaning of both the words given in the boxes. Use them in sentences of your own.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective img 1
Answer:

Listening Acitivity:

E. Listen to the story and answer the questions given below.

Question 1.
Where does this story take place?
(a) in a bakery
(b) at the police station
(c) in Ms. Gervis’ house
(d) in Ms. Gervis’ apartment
Answer:
(d) in Ms. Gervis’ apartment

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 2.
Near the beginning of the story, “Ms. Gervis’ eyes are full of tears. Her hands are shaking”. How does Ms. Gervis probably feel?
(a) She is upset
(b) She is tired
(c) She is hungry
(d) She is confused
Answer:
(a) She is upset

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 3.
What makes the detective sure that the robber did not come through the windows?
(a) The windows are locked
(b) The windows face the police station.
(c) The windows have not been used in months.
(d) The windows are too small for a person to fit through.
Answer:
(c) The windows have not been used in months.

Question 4.
What else was stolen from the apartment?
(a) crystal
(b) jewellery
(c) money
(d) nothing
Answer:
(d) nothing

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 5.
“And the robber definitely did not use the front door”.Which is the best way to rewrite this sentence?
(a) “And the robber may not have used the front door.”
(b) “And the robber probably did not use the front door.”
(c) “And the robber was not able to use the front door.”
(d) “And the robber certainly did not use the front door,”
Answer:
(b) “And the robber probably did not use the front door.

Question 6.
What does Ms. Gervis do with her cakes?
(a) She eats them
(b) She sells them
(c) She hides them
(d) She gives them away
Answer:
(d) She gives them away.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 7.
What does the detective seem to think will happen if he solves the mystery?
(a) Ms. Gervis will start baking cakes again.
(b) Ms. Gervis will bake him extra cakes.
(c) Ms. Gervis will give him her secret recipe.
(d) Ms. Gervis will give him money and jewels.
Answer:
(a) Ms. Gervis will start baking cakes again

Question 8.
Do you like mysteries? What Is your favourite kind of story? Explain.
Answer:
Yes, I like mysteries. They are thrilling and adventurous. I like the story of PG. wood houses. He is a master of gentle humour and he is not known as a realist. His world is a bubble-like existence within ‘Blandings Castle.’

The East Ender’s light, if ever mentioned in his work, is used to add colour. This story is perhaps the one rare example of his writing. In this story, he addresses class issues and poverty but with his trademark light touch.

Speaking Activity:

F. Exercise

Question 1.
Present the review of a movie that you have watched recently?
Answer:
I recently saw ‘Meet the Parents’ I was much pleased with the movie. It is a comedy that depicts what happens when a man is introduced to his girlfriend’s family for the first time. This guy ending up getting himself into a world of trouble that he never experienced.

This Movie is filled with amazing actors who truly make the film. First, Robert De Niro gives a legendary performance in this film. He is absolutely hilarious. Ben stiller’s as the male lead is his usual funny self. Finally, Owen Wilson is also good for a lot of laughs throughout the film, even though he is playing a supporting role.

The casting for this movie is truly perfect and the actors do not disappoint. One of the best things about this movie is that it is so relatable. Overall, this is a great movie with a mix of a ton of laughs and a love story all rolled into one. If you’re looking for a pick-me-up or to laugh hysterically the movie for you.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 2.
Give the review of a book that has interested you a lot?
Answer:
I read ‘Macbeth’ the great work of Shakespeare in recent time. This is known, for its dark and powerful theme. This is Shakespeare’s shortest tragedy. It tells the story of a brave Scottish general named Macbeth. Compared to the other Shakespearean plays that I have read ‘Macbeth’ was fairly easy to follow.

I found it interesting how ‘Macbeth’ who was once an honourable general transformed into a heartless monster, whose ambition made him lose all sense of right and wrong. Macbeth begins slowly mentally break down to the point where he sees ghosts as well as Lady Macbeth.

She becomes convinced that her hands are permanently stained with the blood of the person they murdered. Macbeth gave me a new insight on the writing of Shakespeare, and surprisingly. It was very enjoyable. Macbeth is one of Shakespeare’s works that everyone must read during their life time, and it reminds us about the danger of ambition and the evil that lurks in every singles one of us.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 3.
Review an event which your school has hosted recently?
Answer:
Recently our school hosted an inter-school cultural activities competition. About 15 schools from the town participated in many competitions on stage and off stage. The students showed their talent and imagination through their enthralling performance and also through solo singing.

The children beamed with confidence as they displayed their talents. Prizes were also given to all the participants. The gathering enjoyed watching all the colourful events in addition to the melodious singing. The school Principal and teachers appreciate their hard work and practice.

Reading:

Read the story carefully and answer the questions asked below.

A Mystery Case:
For a man of ease, John Mathew kept an arduous schedule. On Wednesdays, for example, he was awakened at 9.00 and served breakfast in bed by Emanuel, his chef. Next came a quick fitness session with Basky, his personal trainer. Then, at 10.30, John Mathew answered his mail, returned phone calls and rearranged his social calendar helped by Louise, his secretary.

At noon, John Mathew drove his Jaguar to the station and took a commuter train into Guindy for his weekly lunch with Lalli and Lolly, his two oldest and dearest friends. Then, on to a little shopping. The 4:05 nonstop would bring him back to Tambaram.

As John Mathew drove up to the house at 5:00, Basky would have already set up the massage table and warmed the scented oils for a soothing herbal wrap. It was a gruelling life but John seemed to thrive on it. On this Wednesday, however, there was an unexpected change of plans.

Today John’s shopping errand involved taking his diamond bracelet into the jeweller’s for cleaning. He threw the expensive jewel into his purse and proceeded on to lunch. As John waved his friend’s good-bye and exited the restaurant, he sensed he was being followed.

The feeling continued until he reached Tenth Avenue. Then, as he joined the throng of shoppers, John felt a hug. Within a split-second, a man riding a pillion on a bike rode past him, grabbing his purse. He couldn’t guess who the culprit was?

G. Match the following.

  1. A man of ease – Emanuel
  2. John’s trainer – Lalli and Lolly
  3. Mathew’s secretary – John Mathew
  4. John’s chef – Louise
  5. Mathews friends – Basky

Answer:

H. State whether the given statements are true or false. If false, correct the statements.

Answer:

1. Mathew is a very busy man.
[True]

2. He works up very late ¡n the morning.
[True]

3. He always had lunch with his family.
[False] He always had lunch with Lalli and Lolly

4. He exercised with Louise every day.
[False] He exercised with Basky every day.

5. He preferred handling mail by himself.
[False] He preferred handling mail with Louise.

Writing:

Pamphlet

I. Create a pamphlet for the following:

1. Make a pamphlet on Dengue Awareness,

2. Make a pamphlet for your School Fair organised for raising funds for relief.

3. Make a pamphlet on the latest gadgets.

J. Write a letter of enquiry for the following.

1. You are a librarian in a newly established school. Write a letter to the book dealer inquiring about the list of newly arrived English children’s storybooks and various subject books relevant to 10-14 age groups.

Tirunelveli
10.06.2019

From
The Librarian,
Abdul K&am MHSS,
Ragul Nagar,
Tirunelveli.

To
The Manager,
Nellai Book House,
Arul Jothi Nagar,
Tirunelveli.

Sir,
Sub: New books – children 10-14 age
group-Reg.

We shall be thankful If you send us the list of new arrivals of children’s storybooks relevant to the 10-14 age group. This will help us to place the order for our school library for this academic year. Looking forward to your earliest reply.

Thanking you

Address on the Envelope
To
The Librarian,
Abdul kalam MHSS,
Ragul Nagar, Tirunelveli

Yours Faithfully,
xxx

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

2. Venkat hails from a remote village of Kancheepuram District, Tamil Nadu who aspires to become an lAS officer. Currently, he is in class X. He notices an advertisement on free passes for the IAS aspirants by a trust in a newspaper. He writes a letter to the coordinator of the trust inquiring for further details.

Madurai
10 June 2019

From
Venkat,
420, Police station Road,
Teresa Avenue, Madurai.

To
The Coordinator,
Aspire JAS Academy,
Habibullah Nagar,
Chennai

Sir,
Sub: Applying for free lAS classes – Reg,
Ref: Advertisement cited in Newspaper.

Kindly send the details for admission to me for the free classes conducted by Aspire IAS Academy. I am studying in class 10, now.

Thanking you

Yours Sincerely,
Venkat.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

3. Write a letter to the head of the BSNL office enquiring regarding the Internet broadband scheme launched recently.

Nellai,
15.July.2019

From
S. Abishek,
101, Lilly Street,
Anjali Nagar,
Nellai – 627 030.

To
The Manager,
BSNL Office,
Vannarpet
NeIlai -627 003.

Sir,

Sub: Internet broadband scheme – Reg.

The new scheme launched by BSNL for Internet Broadband connection inspires us. Kindly send us the details about the same.

Thanking you

Yours faithfully,
S. Abishek.

Grammar:

A. Transform the following sentences as instructed.

Question 1.
On seeing the teacher, the children stood up. (into Complex)
Answer:
When /As soon as the children saw the teacher, they stood up.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 2.
At the age of six, Varsha started learning music (into Complex)
Answer:
Varsha started learning music when she was six years old.

Question 3.
As Varun is a voracious reader, he buys a lot of books (into Simple)
Answer:
Being a voracious reader, Varun buys a lot of books.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 4.
Walk carefully lest you will fall down. (into Complex)
Answer:
Unless you walk carefully, you will tall down

Question 5.
Besides being a dancer, she is a singer. (into Compound)
Answer:
She is not only a dancer but also a singer.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 6.
He is sick but he attends the rehearsal. (into Simple)
Answer:
In spite of his sickness, he attends the rehearsal.

Question 7.
If Meena reads more, she will become proficient in the language. (into Compound)
Answer:
Meena must read more otherwise she will not become proficient in the language.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 8.
He confessed that he was guilty. (into Simple)
Answer:
He confessed his guilt.

Question 9.
The boy could not attend the special passes due to his mother’s illness. (into Compound)
Answer:
The boy’s mother was sick and so he could not attend the special classes.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

Question 10.
He followed my suggestion. (into Complex)
Answer:
He followed what I suggested.

B. Combine the pairs of sentences below into simple, complex, and compound.

1. Radha was ill. She was not hospitalised.
Simple: Inspite of being ill, Radha was not hospitalised.
Complex: Though Radha was ill, she was not hospitalised.
Compound: Radha was ill but she was not hospitalised.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

2. The students were intelligent. They could answer the questions correctly.
Simple: The intelligent students could answer the questions correctly
Simple: The students being intelligent, they could answer the questions correctly.
Compound: The students were intelligent and so they could answer the questions correctly.
Complex: As the students were intelligent, they could answer the questions correctly.

3. I must get a visa. I can travel abroad
Simple: I must get a visa to travel abroad.
Complex: If I get a visa, I can travel abroad.
Compound: I must get a visa and then only I can travel abroad.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 7 The Dying Detective

4. I saw a tiger. It was wounded.
Simple: I saw a wounded tiger.
Complex: I saw a tiger which was wounded.
Compound: I saw a tiger and it was wounded.

5. There was a bandh. The shops remained closed.
Simple: The shops remained closed due to bandh.
Complex: Since there was a bandh, the shops remained closed.
Compound: There was a bandh and so the shops remained closed.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Pdf Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன் Text Book Back Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 5th Tamil Solutions Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

மதிப்பீடு

வினாக்களுக்கு விடையளிக்க.

Question 1.
தன்னால் பறக்க முடியாததற்கு அமுதா கூறிய காரணம் என்ன?
Answer:
பறவையைவிட அதிக எடையுடன் இருப்பதால்தான் தன்னால் பறக்க முடியவில்லை என்று அமுதா கூறினாள்.

Question 2.
பறப்பதற்கு ஏற்றவகையில் பறவையின் உடலமைப்பு எவ்வாறு உள்ளது?
Answer:
பறவையின் இறகுகளிலும் எலும்புகளிலும் காற்றுப் பைகள் உள்ளன. இவை, பறப்பதற்கு ஏற்ற வகையில் உள்ளன.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

Question 3.
பறக்கும் விமானத்தைக் கண்டறிந்வர்கள் யார் , யார் ?
Answer:
ரைட் சகோதரர்கள்.

சிந்தனை வினா.

Question 1.
பறவைகளைப்போல் பறக்க முடிந்தால், நமக்கு எத்தகைய உடலமைப்பு இருக்க வேண்டும்?
Answer:
பறவைகளைப் போல் பறக்க முடிந்தால் நமக்கு படகைப் போல் உடலமைப்பு இருக்க வேண்டும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

கற்பவை கற்றபின்

Question 1.
ரைட் சகோதரர்கள் விமானத்தைக் கண்டுபிடிக்க என்னென்ன முயற்சிகளை மேற்கொண்டனர்? நூலகத்தில் தேடிப் படிக்க. .
Answer:
வானில் பல ஆண்டுகளாய்ப் பறக்க முயன்ற பல அறிஞர்கள் தோல்வியுற்ற போது, ரைட் சகோதரர்கள் பல்வேறு சோதனைகளுக்குப் பின் வெற்றி பெற்றதற்கு மூன்று தொழில்நுட்பங்கள் உதவின. முதன்முதலாக, இறக்கை ஊர்திப் பறப்பியல் பயிற்சி முறையில் ‘முன்னூந்தல்’ (Thrust), ‘மேலெழுச்சி'(Lift), ‘திசைதிருப்பி'(Rudder) எனப்படும் ‘முப்புற உந்தல் கட்டுப்பாடு’ என்ற நுணுக்கத்தை ரைட் சகோதரர்கள் கையாண்டனர்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

ரைட் சகோதரர்கள் இரண்டாவது ஊர்திக்கு முன்னூந்தல் ஆற்றலைத் தருவதற்கு எண்ணெயிலியங்கும் எரிபொருள் இயந்திரத்தைப் புகுத்தி அதிக வேகத்தை அளித்தனர். மூன்றாவதாக 1900-1903 ஆண்டுகளில் ஆர்வில்ரைட், வில்பர்ரைட் இருவரும் Wind Tunnel ஒன்றைத் தயாரித்து 200 விதமான இறக்கைகளைச் சோதித்துத் தகுதியான ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுத்தனர்.

முயற்சிகளும் வெற்றியும் :
வாஷிங்டன் டி. சி. யில் உள்ள தேசிய வானாய்வு அருங்காட்சியகக் கூடத்தில் (National Air and Space Museum in Washington, D.C) வைக்கப்பட்டுள்ளது, 1903 இல் ரைட் சகோதரர்கள் பறந்த விமானம்.

அமெரிக்கா வட கரோலினா கிட்டி ஹாக்கில் (Kitty Hawk, North Carolina)1903 டிசம்பர் 17 ஆம் தேதி ஆர்வில் ரைட் முதன் முதலாக எஞ்சின் ஊர்தியை இயக்கி 12 வினாடிகள் பூமிக்கு மேல் பறந்தார். அடுத்து வில்பரும், ஆர்விலும் அன்றைய தினம் மாறி மாறி நான்கு தடவைகள் பறந்து காட்டி, ஊர்தியின் பறப்பியல் திறனை நிரூபித்தார்கள்.

வில்பர் ரைட் முற்பட்ட மூன்றாவது இறுதி முயற்சியில், ஆர்வில் ரைட் 12 குதிரைத் திறன் ஆற்றல் கொண்ட, 600 பவுண்டு எடை கொண்டிருந்த, பெட்ரோல் இயந்திரம் பூட்டிய பறக்கும் ஊர்தியில் முதன் முதலாக பூமிக்கு மேல் ஆகாயத்தில் மணிக்கு 30 மைல் வேகத்தில் 59 வினாடிகள் 852 அடி தூரம் பறந்து காட்டிச் சரித்திரப் புகழடைந்தனர். 1901 ஆம் ஆண்டில், மார்க்கோனி ரேடியோத் தொடர்பை முதலில் நிரூபித்துக் காட்டியபின், இருபதாம் நூற்றாண்டின் மகத்தான இரண்டாவது சாதனையாக 1903 இல் ரைட் சகோதரர்களின் வான ஊர்திப் பறப்பு கருதப்படுகிறது.

Question 2.
நீங்களே கண்டறிந்த எளிய கண்டுபிடிப்பை விளக்கப்படமாக வரைந்து காட்டுக.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே செய்ய வேண்டியது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.3 நானும் பறக்கப் போகிறேன்

Question 3.
எவரேனும் அறிவியலறிஞர் ஒருவரின் வாழ்வில் நடந்த நிகழ்வுகளை நாடகமாக நடித்துக்காட்டுக.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே செய்ய வேண்டியது.

Question 4.
கற்பனையாக அறிவியல் புனைகதையொன்றை எழுதி, வகுப்பில் படித்துக்காட்டுக.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே கற்பனையாக அறிவியல் புனைகதையொன்றை எழுத வேண்டும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Pdf Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல் Text Book Back Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 5th Tamil Solutions Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

மதிப்பீடு

படிப்போம்! சிந்திப்போம்! எழுதுவோம்!

அ. சரியான சொல்லைத் தெரிவு செய்து எழுதுக.

Question 1.
அறிவியலறிஞர் – இச்சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது …………….
அ) அறிவியல் + அறிஞர்
ஆ) அறிவு + அறிஞர்
இ) அறிவியல் + லறிஞர்
ஈ) அறவியல் + அறிஞர்
Answer:
அ) அறிவியல் + அறிஞர்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Question 2.
பேருண்மை – இச்சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது ………………..
அ) பேர் + உண்மை
ஆ) பெரிய + உண்மை
இ) பேரு + உண்மை
ஈ) பெருமை + உண்மை
Answer:
ஈ) பெருமை + உண்மை

Question 3.
பத்து + இரண்டு – இச்சொற்களைச் சேர்த்து எழுதக் கிடைப்பது …………………
அ) பன்னிரெண்டு
ஆ) பன்னெண்டு
இ) பன்னிரண்டு
ஈ) பன்னண்டு
Answer:
இ) பன்னிரண்டு

Question 4.
வேகமாக – இச்சொல்லுக்குரிய பொருள் ………………….
அ) மெதுவாக
ஆ) விரைவாக
இ) கவனமாக
ஈ) மெலிதாக
Answer:
ஆ) விரைவாக

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Question 5.
மரப்பலகை – இச்சொல்லைப் பிரித்து எழுதக் கிடைப்பது ………………….
அ) மரப் + பலகை
ஆ) மர + பலகை
இ) மரம் + பலகை
ஈ) மரப்பு + பலகை
Answer:
இ) மரம் + பலகை

ஆ. கீழ்க்காணும் சொற்களைப் பிரித்து எழுதுக.
அ) நீராவி – ………………… + …………………………
ஆ) புவியீர்ப்பு – ………………… + …………………………
Answer:
அ) நீராவி – நீர் + ஆவி
ஆ) புவியீர்ப்பு – புவி + ஈர்ப்பு

இ. கீழ்க்காணும் சொற்களைச் சேர்த்து எழுதுக.
அ) சமையல் + அறை – ………………..
ஆ) இதயம் + துடிப்பு- ………………..
Answer:
அ) சமையல் + அறை – சமையலறை
ஆ) இதயம் + துடிப்பு – இதயத்துடிப்பு

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

ஈ. பொருத்துக
1. ஐசக் நியூட்டன் – நீராவி இயந்திரம்
2. இரேனே லென்னக் – புவியீர்ப்பு விசை
3. ஜேம்ஸ் வாட் – ஸ்டெதஸ்கோப்
Answer:
1. ஐசக் நியூட்டன் – புவியீர்ப்பு விசை
2. இரேனே லென்னக் – ஸ்டெதஸ்கோப்
3. ஜேம்ஸ் வாட் – நீராவி இயந்திரம்

உ. வினாக்களுக்கு விடையளிக்க.

Question 1.
மனிதனின் சிந்தனையால் எது வளரத் தொடங்கியது?
Answer:
மனிதனின் சிந்தனையால் அறிவியல் வளரத் தொடங்கியது.

Question 2.
ஐசக் நியூட்டன், புவியீர்ப்பு விசையைக் கண்டறிய எந்த நிகழ்ச்சி காரணமாக இருந்தது?
Answer:
சர் ஐசக் நியூட்டன் ஆப்பிள் மரத்தினடியில் உட்கார்ந்தபோது ஆப்பிள் ஒன்று மரத்திலிருந்து 6 கீழே விழுந்தது. இந்த நிகழ்ச்சி ஐசக் நியூட்டன் புவியீர்ப்பு விசையைக் கண்டறிய காரணமாக இருந்தது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Question 3.
ஸ்டெதஸ்கோப் கண்டுபிடிப்பதற்குக் காரணமான நிகழ்வு எது?
Answer:
1. பூங்காவில் விளையாடிக்கொண்டிருந்த சிறுவர்களுள் ஒருவன்’ஸீஸா’ என்ற ஒருவகை மரப்பலகையின் மீது ஒரு முனையில் குண்டூசியால் கீறிக் கொண்டிருந்தான். பலகையின் மறுமுனையில் தன் காதைப் பொருத்தி, எழும் ஒலியைக் கேட்டுக் கொண்டிருந்தான் மற்றொரு சிறுவன்.

2. பலகையின் ஒரு முனையில் குண்டூசியால் மெதுவாகக் கீறும்போது எழுந்த ஒலி, மறுமுனையில் மிகத் தெளிவாகக் கேட்பதைக் கண்டான் அச்சிறுவன். இந்நிகழ்ச்சி ஸ்டெதஸ்கோப் கண்டுபிடிப்பதற்குக் காரணமாக அமைந்தது.

Question 4.
நீராவி இயந்திரத்தைக் கண்டுபிடித்தவர் யார்?
Answer:
ஸ்காட்லாந்து நாட்டில் பிறந்த ஜேம்ஸ் வாட்.

Question 5.
அறிவியலறிஞர்களிடம் உற்றுநோக்கும் திறன் உள்ளது என்பதை எடுத்துக்காட்டுடன் விளக்குக.
Answer:

  • மரத்திலிருந்து கீழே விழுந்த ஆப்பிளை உற்று நோக்கியதால் உருவானது ‘ஐசக் நியூட்டனின்’ புவி ஈர்ப்புச் சக்தி.
  • ‘ஸீஸா’ என்ற மரப்பலகையில் விளையாடிய சிறுவர்களின் செயல்பாட்டினால் உருவானது ‘இரேனே லென்னக்’ என்ற மருத்துவர் கண்டறிந்த ஸ்டெதஸ்கோப்.
  • நீர் கொதிக்கும்போது வெளியேறும் ஆவியை ஜேம்ஸ் வாட் பார்த்ததால் உருவானது நீராவி இயந்திரம்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

ஊ. சிந்தனை வினாக்கள்.

Question 1.
ஒவ்வொரு நிகழ்வுக்குப் பின்னும் ஓர் அறிவியல் உண்மை உள்ளதா? உங்களால் விளக்க இயலுமா?
Answer:

  • இரயில் தண்டவாளங்கள் அமைக்கும்போது இரு தண்டவாளங்களின் இணைப்புக்கிடையில் சிறிது இடைவெளி விடப்படுகிறது.
  • காரணம் : கோடைக்காலத்தில் வெப்பநிலை அதிகமாகும்போது, தண்டவாளங்கள் நீள்பெருக்கம் அடையும். இதனால் இடைவெளி விடப்படுகிறது.

Question 2.
நீரில் நீந்தும் மீனால், நிலத்தில் வாழ முடியவில்லையே, ஏன்?
Answer:
நீரில் நீந்தும் மீனால் நிலத்தில் வாழ முடிவதில்லை .

காரணம் : மீன்களுக்கு நுரையீரல் இல்லை. அவற்றிற்குள்ள செவுள்களின் மூலம் அவை சுவாசிக்கின்றன. இந்த செவுள்கள் நீரில் உள்ள ஆக்ஸிஜனை மட்டுமே எடுத்துக் கொள்ள முடியும். காற்றிலுள்ள ஆக்ஸிஜனை எடுத்துக் கொள்ள முடியாது. ஆதலால், மீன்களால் நீரில் மட்டுமே வாழ முடியும்.

கற்பவை கற்றபின்

Question 1.
நம்மைச் சுற்றி நிகழும் மாற்றங்களை உற்றுநோக்கிக் காரணகாரியம் கண்டறிக.
Answer:
உலகிலுள்ள அனைத்துமே ஏதோ ஒரு மாற்றத்திற்கு உட்படுத்தப்படுகிறது. இவை இடம், வடிவம், உருவம், நிலை, வண்ண ம், வெப்பநிலை மற்றும் இயல்பில் நிகழலாம். வேகமான மாற்றம் – குறுகிய கால அளவில் நடைபெறும். மெதுவான மாற்றம் – அதிக காலம் எடுத்துக்கொள்ளும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

மீள் மாற்றம் – மீண்டும் தன் ஆரம்ப நிலையை அடையும். மீளா மாற்றம் – மீண்டும் தன் ஆரம்ப நிலையை அடையாது. விரும்பத்தக்க மாற்றம் – சுற்றுச் சூழலுக்குப் பயன் தரக்கூடியது மற்றும் ஆபத்து அற்றது. விரும்பத்தகாத மாற்றம் – சுற்றுச் சூழலுக்குப் பயன்தராது மற்றும் ஆபத்தானது
.
இயற்கையான மாற்றம் – இயற்கையில் தன்னிச்சையாக நடைபெறக்கூடியது. மனிதனால் ஏற்படுத்தப்பட்ட மாற்றம் – மனிதன் தன் விருப்பத்திற்காக ஏற்படுத்தியது. ஏரிகள் குடியிருப்பு பகுதிகளாக மாற்றம் செய்யப்படுகின்றன. இதனால் மழைக்காலங்களில் நாம் பெறும் நீரை தேக்கி வைக்க முடிவதில்லை . காடுகள் அழிக்கப்படுதால், உலகம்
வெப்பமயமாகிறது, மழை பொழிவு இல்லாமல் போகிறது.

Question 2.
அறிவியல் அறிஞர்களைப் பற்றிய செய்திகளைத் திரட்டித் தொகுப்பேடு உருவாக்குக.
Answer:

சர்.சி.வி.ராமன்

இந்தியா உருவாக்கிய மிகப் புகழ்பெற்ற விஞ்ஞானிகளுள் ஒருவர், சர். சி. வி. ராமன் ஆவார். அவரது முழு பெயர் சந்திரசேகர வேங்கட ராமன். அவரது படைப்புகளில் முன்னோடியான ஒளிச்சிதறலுக்கு, சி. வி. ராமன் அவர்கள் 1930 இல் இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசை வென்றார். இந்தியாவிலேயே முழுமையாக படித்து நோபல் பரிசு பெற்ற முதல் இந்திய அறிவியல் அறிஞர் என்ற பெருமைப் பெற்றவர் சர். சி. வி. ராமன்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

சர்.சி.வி. ராமனின் ஆராய்ச்சிகள் :
இந்தியாவில் அந்த காலக்கட்டத்தில் விஞ்ஞானிகளுக்கு வாய்ப்புகள் குறைவாகவே இருந்தன. அதனால், 1907 ஆம் ஆண்டு, ராமன் அவர்கள் இந்திய நிதித் துறையில் – சேர்ந்தார். அவரது அலுவலக நேரம் முடிந்த பிறகு, அவர் கல்கத்தாவில் அறிவியல் அபிவிருத்திக்கான இந்திய சங்கத்தின் ஆய்வகத்தில் அவரது பரிசோதனை ஆய்வை மேற்கொண்டார். அதே ஆய்வகத்தில் அவர் ஒலியியல் மற்றும் ஒளியியல் ஆராய்ச்சிகளையும் மேற்கொண்டார்.

விருதுகளும், அங்கீகாரங்களும் :
1917ல், கல்கத்தா பல்கலைக்கழகம் சி.வி.ராமன் அவர்களுக்கு இயற்பியலில் ‘சர். தரக்நாத் பாலித் பேராசிரியர்’ என்ற பதவியை வழங்கியது. அடுத்த பதினைந்து ஆண்டுகளாக அங்கு தங்கியிருந்தார்.

அங்கு அவர் இருந்த காலத்தில், அவரது ஒளியியல் மற்றும் ஒளி சிதறலுக்கான ஆராய்ச்சிப் பணி உலக அளவிலான அங்கீகாரத்தை பெற்றது. லண்டன் ராயல் சொசைட்டியின் ஃபெல்லோசிப் 1924-ஆம் ஆண்டில் இவருக்கு வழங்கப்பட்டது. 1929 ஆம் ஆண்டில், பிரிட்டிஷ் பேரரசால் இவருக்கு நைட் – ஹூட் என்ற பட்டமும், இங்கிலாந்து அரசியாரால் ‘சர்’ பட்டமும் அளிக்கப்பட்டது.

1930ல், தனது இயற்பியலுக்கான ஒளி சிதறல் ஆராய்ச்சிக்காக சர் சி.வி. ராமன் அவர்களுக்கு ‘நோபல் பரிசு’ வழங்கப்பட்டது. பின்னர் இந்த கண்டுபிடிப்புக்கு ராமன் விளைவு என்று.. பெயரிடப்பட்டது. இந்தியாவின் உயர் விருதான பாரத ரத்னா’ விருது 1954-இல் அவருக்கு வழங்கப்பட்டது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

அப்துல் கலாம்

இந்தியாவின் தலைசிறந்த விஞ்ஞானி, தொழில்நுட்ப வல்லுநர், இந்தியாவின் 11 வது 9 குடியரசு தலைவர், இந்திய ஏவுகணை நாயகன், இந்திய விஞ்ஞான வளர்ச்சியின் தந்தை, 9 சிறந்த ஆசிரியர் மற்றும் அனைவராலும் மதிக்கதக்க அற்புதமான பேச்சாளர், வருங்கால இளைஞர்களின் முன்மாதிரியாக திகழ்ந்தவர்.

விஞ்ஞானியாக ஏ.பி.ஜே அப்துல் கலாம்:
1960 ஆம் ஆண்டு வானூர்தி அபிவிருத்தி அமைத்தல் பிரிவில் (DRDO) விஞ்ஞானியாக தன்னுடைய ஆராய்ச்சி வாழ்க்கையைத் தொடங்கிய அப்துல் கலாம், ஒரு சிறிய ஹெலிகாப்டரை இந்திய ராணுவத்திற்காக வடிவமைத்து கொடுத்தார்.

பின்னர், இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி கூடத்தில் (ISRO) தனது ஆராய்ச்சிப்பணிகளைத் தொடர்ந்த அவர், துணைக்கோள் ஏவுகணைக் குழுவில் (SLV) செயற்கைக்கோள் ஏவுதலில் முக்கிய பங்காற்றினார். 1980 ஆம் ஆண்டு SLV -III ராக்கெட்டைப் பயன்படுத்தி ரோகிணி-1 என்ற துணைக்கோளை வெற்றிகரமாக விண்ணில் ஏவச்செய்தார்.

இது அவருக்கு மட்டுமல்லாமல், இந்தியாவிற்கே ஒரு சாதனையாக அமைந்தது. இத்தகைய வியக்கத்தக்க செயலைப் பாராட்டி மத்திய அரசு இவருக்கு 1981 ஆம் ஆண்டு பத்ம பூஷன் விருது வழங்கி கௌரவித்தது. 1963 ஆம் ஆண்டு முதல் 1983 ஆம் ஆண்டு வரை, இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி கூடத்தில் பல பணிகளை சிறப்பாக செய்த இவர், 1999 ஆம் ஆண்டு பொக்ரான் அணு ஆயுத சோதனையில் முக்கிய பங்காற்றினார். இந்தியாவை அணு ஆயுத வல்லரசாக மாற்றிய ஏ.பி.ஜே அப்துல் கலாம், ஐந்து ஏவுகணை திட்டங்களில் பணிபுரிந்தவர். அவர், அனைவராலும் இந்திய ராணுவ ராக்கெட் படைப்பின் பிதாவாக போற்றப்படுகிறார்.

விருதுகள் :
1981 – பத்ம பூஷன், 1990 – பத்ம விபூஷன், 1997 – பாரத ரத்னா , 1997 – தேசிய ஒருங்கிணைப்பு இந்திராகாந்தி விருது, 1998 – வீர் சாவர்கர் விருது, 2000 – ராமானுஜன் விருது, 2007 – அறிவியல் கவுரவ டாக்டர் பட்டம், 2007 – கிங் சார்லஸ்-II பதக்கம், 2008- பொறியியல் டாக்டர் பட்டம், 2009 – சர்வதேச வோன் கார்மான் விங்ஸ் விருது, பட்டம். 2014 சீனாவின் பீஜிங் பல்கலைக்கழக கௌரவ பேராசிரியர். ஏ.பி.ஜே அப்துல் கலாம் எழுதிய நூல்கள்: அக்னி சிறகுகள், இந்தியா 2020, எழுச்சி தீபங்கள்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Question 3.
‘அறிவுக்கு விருந்தாகும் அறிவியல்’ என்னும் தலைப்பில் 5 மணித்துளி பேசுக.
Answer:
அறிவியல் என்பது அறிந்து கொள்ளுதல் எனப் பொருள்படும். அறிவியலில் நாம் எச்செயலையும் ஆய்ந்தறிந்து “ஏன்? எதற்கு? எப்படி?” என்ற வினாக்களுக்கு விடை கண்டறிவதாகும்.

தொடக்க காலத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி விளக்கெரித்தனர். அறிவியலின் துணையால் இன்று மின்விளக்கு இல்லாத இடமில்லை. இப்படித் தொடங்கிய அறிவியல், செல்பேசி, மடிக்கணினி, இணையம், கணினி, காணொலி மூலம் பேசும் வசதி, கூகுள் வரைபடங்கள் வரை அளவற்ற முறையில் வளர்ந்து நம்முடன் இரண்டறக் கலந்துவிட்டது.

அண்டவெளியான விண்வெளியைப் பற்றிய ஆராய்ச்சியில் பயணித்துக் கொண்டுள்ளோம். ஒவ்வொரு வீட்டிலும் உணவைச் சமைக்கும் பிரஷ்ஷர் குக்கர்கள், குளிர்கருவிகள், அரைக்கும் எந்திரங்கள் முதலியன நம் நேரத்தையும், உடல் உழைப்பையும் குறைக்கின்றன.

ராக்கெட்டுகளும் செயற்கைக் கோள்களும் வானவெளியில் கற்பனை செய்ய முடியாத வேகத்தில் சஞ்சாரம் செய்து கொண்டுள்ளன. குழந்தைகளுக்குத் தடுப்பூசிகள் சரியான நேரங்களில் போடப்பட்டு நோய்கள் தடுக்கப்பட்டுள்ளன.
அறிவியலை சமூகத்தின் சொத்தாக மாற்ற வேண்டுமானால் அறிவியலின் தன்மை என்னவென்று மக்கள் அறிய வழி செய்யவேண்டும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

அறிவியல் வளர்ச்சி நம் வாழ்க்கையை ஒவ்வொரு கட்டமாக மேலே மேலே எடுத்துச் செல்கிறது.

வயிற்றுக்கு விருந்து உணவு, செவிக்கு விருந்து கல்வியறிவு, அறிவுக்கு விருந்து அறிவியல். அத்தகைய அறிவியலை நல்ல செயல்களுக்கு மட்டும் பயன்படுத்துவோம்.

Question 4.
எளிய கண்டுபிடிப்பு ஒன்றை வகுப்பில் நிகழ்த்திக் காட்டுக.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே செய்ய வேண்டியது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

கூடுதல் வினாக்கள்

சரியான சொல்லைத் தேர்வு செய்து எழுதுக.

Question 1.
புவி ஈர்ப்புச் சக்தியைக் கண்ட றிந்தவர் …………….
அ) சர் ஐசக் நியூட்டன்
ஆ) சர். சி.வி. ராமன்
இ) ரைட் சகோதரர்கள்
ஈ) ஜேம்ஸ் வாட்
Answer:
அ) சர் ஐசக் நியூட்டன்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.2 அறிவின் திறவுகோல்

Question 2.
நீராவி இயந்திரத்தைக் கண்டறிந்தவர் ……………
அ) சர் ஐசக் நியூட்டன்
ஆ) தாமஸ் ஆல்வா எடிசன்
இ) சர். சி.வி. ராமன்
ஈ) ஜேம்ஸ் வாட்
Answer:
ஈ) ஜேம்ஸ் வாட்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Pdf Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே? Text Book Back Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 5th Tamil Solutions Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

மதிப்பீடு

படிப்போம்! சிந்திப்போம்! எழுதுவோம்!

அ. பொருத்துக

1. விண்மீன் – உதிரும்
2. ரோஜாப்பூ – பறக்கும்
3. மேகம் – ஒளிரும்
4. இலை – சிவக்கும்
5. பறவை – கறுத்திருக்கும்
Answers:
1. விண்மீ ன் – ஒளிரும்
2. ரோஜாப்பூ – சிவக்கும்
3. மேகம் – கறுத்திருக்கும்
4. இலை – உதிரும்
5. பறவை – பறக்கும்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

ஆ. வினாக்களுக்கு விடையளிக்க.

Question 1.
வானவில் எப்படி தோன்றுகிறது?
Answer:
வானில் உள்ள நீர்த்துளிகளுள் சூரிய ஒளி ஊடுருவும் போது, நீர்த்துளிகளின் பின்புறமாக எதிரொளிப்பதால் வானவில் தோன்றுகிறது.

Question 2.
கடலில் ஏன் அலைகள் உண்டாகின்றன?
Answer:
பூமியின் மீது சந்திரனின் ஈர்ப்பு விசை இருப்பதால், கடலில் அலைகள் தோன்றுகின்றன.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

இ. சிந்தனை வினா.

நாம் வாழும் பூமி, சுழன்று கொண்டேயிருக்கிறது. ஆனால், அதில் வாழும் நாம் சுழல்வதில்லை. ஏன்? விடை காண்போமா?
Answer:
(i) நாமும், நம்மைச் சுற்றியுள்ள அனைத்தும் (பெருங்கடல்கள் மற்றும் காற்று மண்டலம் உட்பட) பூமியுடனேயே சேர்ந்து, பூமி சுழலும் அதே வேகத்திலேயே சுழல்வதால், நமது சுழற்சியை நாம் உணர்வதில்லை.

(ii) நாம் ஒரு காரில் வேகமாகச் செல்லும் போது, நாம் நமது இருக்கையிலிருந்து நகர்கிறோமா? பூமி சட்டென்று சுழல்வதை நிறுத்தினால் மட்டுமே, நம்மால் அதை உணர முடியும். ஆனால் அது முடியாத செயல்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

கற்பவை கற்றபின்

Question 1.
பாடலைப் புரிந்து கொண்டு பாடுக.
Answer:
இப்பாடலைப் புரிந்து கொண்டு பாடிப் பழக வேண்டும்.

Question 2.
அறிவியல் சிந்தனையைத் தூண்டும் வினாக்களுக்கு விடை அறிந்து கொள்க.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே அறிவியல் சிந்தனையைத் தூண்டும் வினாக்களுக்கு விடை அறிந்து கொள்ள வேண்டும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

Question 3.
பாடலில் உள்ளதுபோல், வேறு சில வினாக்களுக்குரிய விடைகளை அறிய முயல்க.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே பாடலில் உள்ளதுபோல், வேறு சில வினாக்களுக்குரிய விடைகளை அறிந்து கொள்ள வேண்டும்.

கூடுதல் வினாக்கள்

சரியான சொல்லைத் தேர்வு செய்து எழுதுக.

Question 1.
ரோஜாப்பூவில் ……………….. என்ற நிறமி இருக்கிறது.
அ) அல்ட்ராமெரைன்
ஆ) கருப்பு
இ) ஆந்தோசைனின்
ஈ) வெள்ளை
Answer:
இ) ஆந்தோசைனின்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

Question 2.
பூமியின் மீது சந்திரனின் ……………… விசை இருப்பதால், கடலில் அலைகள் தோன்றுகின்றன.
அ) வளிமண்டலம்
ஆ) ஈர்ப்பு
இ) சுழற்சி
ஈ) மின்னிறக்கம்
Answer:
ஆ) ஈர்ப்பு

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

விடையளி :

Question 1.
மின்மினிப் பூச்சிகளின் பின்னால் அடிக்கடி விளக்கு எரிவதைப் போல மின்னுவதற்கு காரணம் என்ன?
Answer:
லூசிஃபெரேஸ் என்சைம் மின்மினிப்பூச்சி பின்னால் இருப்பதால் மின்னுகிறது.

Question 2.
விண்மீன்கள் எவ்வாறு ஒளி வீசுகின்றன?
Answer:
விண்மீன்கள், தங்களிடம் உள்ள ஒன்றிற்கும் மேற்பட்ட ஹைட்ரஜன் அணுக்களை இயற்பியல் நிகழ்வின் உதவியுடன் ஒன்றிணைப்பதன் மூலம் ஒளி வீசுகின்றன.

Question 3.
பறவைகள் பறப்பதற்கு உதவுவது எது?
Answer:
பறவைகள், பறக்கக் காரணம் அவற்றின் எலும்புகளிலும் இறகுகளிலும் காற்றுப் பைகள் உள்ளன. அவை, பறவைகள் பறப்பதற்கு உதவுகின்றன.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 4.1 எதனாலே, எதனாலே?

Question 4.
மேகம் கறுப்பாக தோன்றக் காரணம் என்ன?
Answer:
மேகத்தில் அதிக அளவு நீர் இருப்பதால், சூரிய ஒளி ஊடுருவ முடியாது. ஆதலால், மேகம் கறுப்பாகத் தோன்றுகிறது.

பாடல் பொருள்

ஏன், எதற்கு, எப்படி என்னும் அறிவியல் சிந்தனையைத் தூண்டும் வகையில் இப்பாடல் அமைந்துள்ளது. நம்மைச் சுற்றி நிகழும் மாற்றங்களைக் காரணகாரியங்களுடன் விளக்க முற்படுகிறது.

  • வானில் உள்ள நீர்த்துளிகளுள் சூரிய ஒளி ஊடுருவும் போது, நீர்த்துளிகளின் பின்புறமாக எதிரொளிப்பதால் வானவில் தோன்றுகிறது.
  • விண்மீன்கள், தங்களிடம் உள்ள ஒன்றிற்கும் மேற்பட்ட ஹைட்ரஜன் அணுக்களை இயற்பியல் நிகழ்வின் உதவியுடன் ஒன்றிணைப்பதன் மூலம் ஒளி வீசுகின்றன.
  • ரோஜாப்பூவில் ‘ஆந்தோசைனின்’ என்ற நிறமி இருப்பதால், சிவந்த நிறத்தில் காணப்படுகின்றது.
  • கோடைக்காலங்களில் நீராவிப் போக்கைத் தடுப்பதற்காகத் தாவரங்களிலிருந்து இலைகள் உதிர்கின்றன.
  • மின்மினிப் பூச்சிகளின் பின்னால் அடிக்கடி விளக்கு எரிவதைப் போல் மின்னுகின்றன.  காரணம், லூசிஃபெரேஸ் என்சைம் மின்மினிப்பூச்சி பின்னால் இருப்பதால் மின்னுகிறது.
  • பறவைகள், பறக்கக் காரணம் அவற்றின் எலும்புகளிலும் இறகுகளிலும் காற்றுப் பைகள் உள்ளன. அவை, பறப்பதற்கு உதவுகின்றன.
  • மின்னிறக்கத்தால் மின்னல் மின்னுகிறது.
  • மேகத்தில் அதிக அளவு நீர் இருப்பதால், சூரிய ஒளி ஊடுருவ முடியாது. ஆதலால், மேகம் கறுப்பாகத் தோன்றுகிறது.
  • பூமியின் மீது சந்திரனின் ஈர்ப்பு விசை இருப்பதால், கடலில் அலைகள் தோன்றுகின்றன.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Pdf Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை Text Book Back Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 5th Tamil Solutions Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

மதிப்பீடு

படிப்போம்! சிந்திப்போம்! எழுதுவோம்!

அ. சரியான சொல்லைத் தெரிவு செய்து எழுதுக.

Question 1.
எழுவாய் எப்போதும் ……………… லாகவே இருக்கும்.
அ) வினைச்சொல்
ஆ) இடைச்சொல்
இ) பெயர்ச்சொல்
ஈ) உரிச்சொல்
Answer:
இ) பெயர்ச்சொல்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 2.
பாடல் பாடினாள் – இத்தொடரில் ……………… இல்லை .
அ) எழுவாய்
ஆ) பயனிலை
இ) செயப்படுபொருள்
ஈ) சொல்
Answer:
அ) எழுவாய்

Question 3.
அமுதன் ஓடினான் – இத்தொடரில் ……………… இல்லை .
அ) பயனிலை
ஆ) செயப்படுபொருள்
இ) இடைச்சொல்
ஈ) உரிச்சொல்
Answer:
ஆ) செயப்படுபொருள்

ஆ. எழுவாய், செயப்படுபொருள், பயனிலைகளை எடுத்து எழுதுக.
1. மாதவி சித்திரம் தீட்டினாள்.
2. இளங்கோவடிகள் சிலப்பதிகாரத்தை இயற்றினார்.
3. அன்பழகன் மிதிவண்டி ஓட்டினான்.
4. கிளி பழம் தின்றது.
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 11
Asnwer:
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 1

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

இ. எழுவாய், பயனிலை மட்டும் உள்ள தொடர்கள் மூன்று எழுதுக.
1. …………………………………….
2. …………………………………….
3. …………………………………….
Answer:

  • அமுதா திருக்குறள் படித்தாள்.
  • முகிலன் கவிதை எழுதினான்.
  • அன்பழகன் பேச்சுப்போட்டியில் பேசினான்.

ஈ. பயனிலை, செயப்படுபொருள் மட்டும் உள்ள தொடர்கள் மூன்று எழுதுக.
1. …………………………………….
2. …………………………………….
3. …………………………………….
Answer:

  • ஆட்டம் ஆடினான்.
  • வண்ண ம் தீட்டினாள்.
  • கவிதை பொழிந்தான்.

கற்பவை கற்றபின்

Question 1.
தொடரின் அமைப்பு முறையை அறிந்து கூறுக.
Answer:
தொடர் அமைப்பில் எழுவாய், பயனிலை, செயப்படுபொருள் ஆகிய மூன்றும் கட்டாயம் இடம்பெற வேண்டும். பயனிலை இல்லாமல் தொடர் சில நேரத்தில் அமையலாம். எ.கா. தரணி பாடல் பாடினான்.

Question 2.
எழுவாய், பயனிலை, செயப்படுபொருள் ஆகிய மூன்றும் தொடரில் சில இடங்களில் வருவதையும், அவை வராமல் தொடர் அமைவதையும் குறித்துக் கலந்துரையாடுக.
Answer:
தென்றல் நடனம் ஆடினாள் என்ற தொடரில் எழுவாய், பயனிலை, செயப்படுபொருள் ஆகிய மூன்றும் தொடரில் வரும்.
எழுவாய் இல்லாமல் தொடர் அமையும். எ.கா: நடனம் ஆடினாள்.

செயப்படுபொருள் இல்லாமல் தொடர் அமையும். எ.கா. தென்றல் ஆடினாள்.
பயனிலை இல்லாமல் தொடர் அமையாது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

கூடுதல் வினாக்கள்

விடையளி :

Question 1.
எழுவாய் என்றால் என்ன? எடுத்துக்காட்டு தருக.
Answer:
ஒரு தொடரில், யார், எது, எவை, யாவர் என்னும் வினாக்களுக்கு விடையாக வரும் சொல்லே எழுவாய் ஆகும்.
எ.கா. தென்றல் நடனம் ஆடினாள். இதில் தென்றல் என்பது எழுவாய் ஆகும்.

Question 2.
செயப்படுபொருள் என்றால் என்ன? எடுத்துக்காட்டு தருக.
Answer:
ஒரு தொடரில் யாரை, எதனை, எவற்றை என்னும் வினாக்களுக்கு விடையாக வரும் சொல்லே செயப்படுபொருள் ஆகும். எ.கா. தென்றல் நடனம் ஆடினாள். இதில் நடனம் என்பது செயப்படுபொருள் ஆகும்.

Question 3.
பயனிலை என்றால் என்ன? எடுத்துக்காட்டு தருக.
Answer:
ஒரு தொடரில் அமைந்துள்ள வினைமுற்று பயனிலை ஆகும். எ.கா. தென்றல் நடனம் ஆடினாள். இதில் ஆடினாள் என்பது பயனிலை ஆகும்.

மொழியை ஆள்வோம்

அ. கேட்டல்

Question 1.
இயற்கை சார்ந்த பாடல்களை வகுப்பறையில் பாடச் செய்து கேட்டு அதுபோலப் பாடி மகிழ்க.
Answer:
தன்னானே தானே நன்னே
தன்னானே தானே நன்னே
பச்சை வண்ண காட்டை
நீ பாரு நீ பாரு
அது சொல்லும் வார்த்தை ஆயிரம் அய்யா!
இவனப் போல அழகானவன் தான் யாரு.
ஆமா ! நீ கூறு…
தன்னானே தானே நன்னே
தன்னானே தானே நன்னே

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 2.
புதிர்களைத் தொகுத்து வந்து வகுப்பறையில் கூறுக. நண்பன் கூறிய புதிருக்குச் சரியான விடை கூறி மகிழ்க.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே புதிர்களை தொகுத்து எழுத வேண்டும்.

Question 3.
இயற்கையைக் காக்க வேண்டியதன் அவசியம் பற்றிய உரைகளைக் கேட்டு வந்து வகுப்பறையில் பகிர்க.
Answer:
இயற்கை என்பதே இயல்பாகவே உருவானவை. அவை இயல்பாகவே தோன்றி மறையும் பொருள்கள். அவற்றின் இயக்கம், அவை இயங்குகின்ற இடம், இயங்குகின்ற காலம் ஆகிய அனைத்தும் ஒன்றிணைந்து காட்சியளிப்பதே இயற்கையாகும். இயற்கையாய் உருவான நிலம், நீர், தீ, காற்று, வானம் என ஐம்பூதங்களால் ஆனது இவ்வுலகம்.

வாழ்வின் அனைத்து அம்சங்களுமே ஒன்றொடொன்று தொடர்புடையவை ஆகும். மனிதர் உள்ளிட்ட அனைத்து உயிரினங்களும் ஒருவரையொருவர் சார்ந்தும் அனைவரையும் காத்துக் கொண்டிருக்கும் உயிர்ச்சூழலைச் சார்ந்துமே வாழ்கிறோம்.

அனைத்து உயிர்களும் அவற்றைக் காக்கின்ற உயிர்ச் சூழலும் மதிப்புமிக்கவையாக கருதப்படுகிறது. எனவே அவற்றை மதித்து அவற்றைக் காப்பது அவசியமாகும்.

வாழ்வின் அனைத்து நிலைகளிலும் இயற்கை வேண்டும். இயற்கை மருத்துவம், இயற்கை வேளாண்மை, இயற்கை உணவு என வாழ வேண்டும். இயற்கையான வழிகளில் நிலவளத்தைப் பெருக்கி வேளாண்மை செய்வதை அனைவரும் பின்பற்ற வேண்டும். பக்கவிளைவுகள், ஆபத்தான பின்விளைவுகள் உண்டாக்குகின்ற வேதிப்பொருட்களைத் தவிர்த்து விட வேண்டும். இயற்கையான மூலிகைகள், காய்கறிகள், பழங்களை விளைவிப்போம்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

ஆ. பேசுதல்

Question 1.
இயற்கை சார்ந்த பாடல்களைப் பாடி மகிழ்க.
Answer:
மாணவர்கள் தாங்களாகவே இயற்கை சார்ந்த பாடல்களை பாடி மகிழ்க.

Question 2.
பழமொழிக் கதைகளை உம் சொந்த நடையில் கூறுக.’
Answer:
பேராசைக்காரன்
ஓர் ஊரில் அகிலன் என்பவன் வாழ்ந்து வந்தான். அவனது நண்பன் முகிலன். அகிலன் எதற்கெடுத்தாலும் பேராசை கொள்பவன். ஆனால், முகிலனோ பேராசை கொள்ளாதவன். இருவரும் ஒருநாள் காட்டிற்கு விறகு எடுக்கச் செல்கின்றனர். அங்கிருந்த செடி கொடி அழகை இரசித்துக் கொண்டு காய்ந்தக் குச்சிகளை மட்டும் முகிலன் எடுத்தான்.

காய்ந்த குச்சிகளை மட்டும் எடுக்காமல், பல மரக்கிளையை வெட்டி வீழ்த்தினான் அகிலன். ஏன் இப்படிப் பச்சை மரத்தை வெட்டுகின்றாய் என்று முகிலன் கேட்டான். அதற்கு அகிலன் அடுத்த முறை இந்த ஒடித்த பச்சைக் குச்சிகள் காய்ந்து எனக்கு நிறைய விறகுகள் கிடைக்கும் என்றான். திடீரென காட்டில் பயங்கர சத்தம் கேட்டது. இருவரும் சென்று பார்த்தனர்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

மயில் ஒன்று புதருக்குள் முள் வேலியில் சிக்கிக் கத்திக் கொண்டு இருந்தது. முகிலன் அதனைக் காப்பாற்றுகின்றான். இருவருக்கும் அந்த மயில் மரக்கன்றுகளைப் பரிசளித்தது. இது தங்கப்பூ தரும் என்று சொல்லிச் சென்றது. காட்டிற்குச் சென்று வந்த இருவரும் அதை வளர்க்கின்றனர். இருவரின் மரமும் வளர்ந்தது.

ஆனால் முகிலன் மரம் பூக்கவில்லை . அதற்காக அவன் கவலைப்படவும் இல்லை . அகிலன் ஒரு சில பூக்கள் பூத்ததும், பேராசை கொண்டு கிளையில் இத்தனைப் பூ என்றால், மரத்திற்குள் நிறைய பூக்கள் இருக்கும் என்று பேராசையில் மரத்தை வெட்டிவிட்டான். எதுவும் கிடைக்கவில்லை. ஏமாந்து போனான். காலந்தாழ்த்தினால் முகிலன் மரமோ ஏராளமான தங்கப் பூக்கள் பூத்துக் குலுங்கின.

கதை உணர்த்தும் பழமொழி: பேராசை பெருநஷ்டம்.

Question 3.
நீ சென்று வந்த சுற்றுலா (அ) ஊர் பற்றி வருணித்துப் பேசுக.
Answer:
நாங்கள் மகிழ்வுந்தில், செங்கல்பட்டு அருகில் உள்ள வேடந்தாங்கல் பறவைகள் சரணாலயத்திற்குச் சுற்றுலா சென்றோம். மிகுந்த உற்சாகத்துடன் பயணம் தொடர்ந்தது. செல்லும் வழியில் உள்ள கோயில் ஒன்றின் வெளிப்பிரகாரத்தில் உணவு உண்டோம்.

கோயில் வாசலில் வயதான முதியோர் ஒருவர் உணவின்றி வருந்தியதைக் கண்டோம். நாங்கள் எடுத்துச் சென்றிருந்த உணவில் சிறிதளவு கொடுத்து, அவரை உணவு உண்ண வைத்து, அவருடன் மகிழ்ந்து உரையாடி அவர் பற்றிய விவரங்களைத் தெரிந்து கொண்டோம். அதன் பிறகு வேடந்தாங்கல் பறவைகள் சரணாலயம் வந்தோம்.

பல ஊர்களில் இருந்தும் வண்ணமயமான பறவைகள் அங்கு வருவதைப் பார்த்து மகிழ்ந்தோம். அதைக் காணும் மனிதர்களின் கூட்டம் ஏராளம் ஏராளம். பல நாடுகளில் இருந்தும் பறவைகள் அங்கு தங்கியிருந்து செல்வதைக் கண்டோம். அதனால் அவ்விடத்திற்குப் ‘பறவைகள் சரணாலயம்’ என்று அழைக்கின்றனர் போலும். நாங்கள் எடுத்துச் சென்றிருந்த சில தானியங்களைப் பறவைகளுக்குப் போட்டோம். அங்குச் சிறிது நேரம் விளையாடிவிட்டு மீண்டும் வீடு திரும்பினோம்.

Question 4.
மழை எவ்வாறு பெய்கிறது? அறிந்து வந்து வகுப்பறையில் பேசுக.
Answer:
கடல் நீர் ஆவியாகி, வானத்திற்குச் செல்கின்றது. அது வானத்தில் மேகமாக மாறித் தங்குகின்றது. குளிர்ந்த நீர் பட்டவுடன், வானத்தில் இருந்து மேகம் மழையாகப் பொழிகின்றது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 5.
தென்னை , வாழை, பனை, வேம்பு, முருங்கை ஆகிய மரங்கள் பேசுவது போல நடித்து ‘நானே அதிகம் பலன் தருவேன்’ என ஒவ்வொருவரும் வகுப்பில் பேசிக்காட்டுக.
Answer:
தென்னை : நான் கட்டும் சணலாகவும், வீட்டுக் கூரையாகவும், தாங்கு பலகையாகவும் பயன்படுகின்றேன். பிள்ளையைப் பெற்றால் கண்ணீரு, தென்னையை வைத்தால் இளநீர் என்று மனிதர்கள் என்னைப் பெருமையாகச்
சொல்வார்கள். எனவே, அதிக பலன் தருவது நான் தான்.

வாழை: எனக்குச் சாவு என்பதே கிடையாது. நான் வெட்டினாலும் முளைத்துக் 8 கொண்டுதான் இருப்பேன். பூவும், காயும், கனியும், நாரும், மட்டையும், 5 இலையும் என எனது உடல் முழுவதும் மக்களுக்காகவே தருகின்றேன். ‘வாழையடி வாழை’ என்ற சொல்லுக்கு ஏற்பதலைமுறை தலைமுறையாக பயன்படுவது நான் தான்.

பனை : நான் பனம் நுங்கு, பனம்பழம், பனங்கிழங்கு, பனை ஓலை எனப் பலவிதமாக மனிதர்களுக்குப் பயன்படும் வகையில் அமைந்துள்ளேன். வெயில் காலங்களில் தாகம் தீர்க்கும் பானமாக என்னை அருந்துகின்றனர். பனை ஓலை, மரம் ஆகியவற்றை எடுத்து வீடு கட்டி பலரும் பயனடைகின்றனர். எனவே, அதிக பலன் தருவது நான் தான்.

வேம்பு: வேப்பம்பூ, இலை, கிளை, பட்டை, காய், கனி என அனைத்து பாகங்களையும் எடுத்து மருந்துப் பொருட்கள் தயாரிக்க என்னைப் பயன்படுத்துகின்றனர். என் மரத்தடியில் அமர்ந்தால் நோயே வராது. ஆகவே மனிதர்களைப் பாதுகாக்கும் கவசமாக நான் இருக்கிறேன்.

முருங்கை : நான் சத்து மிக்க முருங்கைக் கீரை, முருங்கைக் காய், முருங்கைப் பூ. ஆகியவற்றை மனிதனுக்குத் தருகின்றேன். உணவாகவும், மருத்துவப் பொருளாகவும் பயன்படுகிறேன். ஆகவே, அதிகமாக பயன்தருவது நான்தான்.

இ. படித்தல்

Question 1.
பழமொழிகளைப் படித்துத் தொகுப்பு தயார் செய்க.
Answer:

  1. ஒற்றுமையே பலம்.
  2. சிறுதுளி பெருவெள்ளம்.
  3. பணம் பத்தும் செய்யும்.
  4. கூழானாலும் குளித்துக் குடி.
  5. விளையும் பயிர் முளையிலே தெரியும்.
  6. அழுத பிள்ளை தான் பால் குடிக்கும்.
  7. கழுதைக்குத் தெரியுமா கற்பூர வாசனை.
  8. செய் அல்லது செத்து மடி.
  9. நூல் பல கல்.
  10. நாய் விற்ற காசு குரைக்குமா.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

2. சிறந்த புதிர்களைப் படித்துச் சேகரித்துத் தொகுப்பு தயார் செய்க.

1. சின்னத்தம்பி குனிய வச்சான். அது என்ன?
Answer:
முள்

2. திரி இல்லாத விளக்கு, உலகமெல்லாம் தெரியுது. அது என்ன?
Answer:
சூரியன்

3. மூடாத வாய்க்கு முழு வால். அது என்ன?
Answer:
அகப்பை

4. ஒற்றைக் காதுக்காரன், ஓடி ஓடி வேலி அடைகிறான். அது என்ன?
Answer:
ஊசி

5. மண்டை உண்டு. கட்டை இல்லை. பூ உண்டு. மணமில்லை. அது என்ன?
Answer:
வாழை

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Quesiton 3.
புத்தகப் பூங்கொத்துப் பகுதியைப் படித்து, அதில் இடம்பெற்றுள்ள பழமொழி, புதிர்களைத் தொகுத்து வருக.
Answer:
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 2

ஈ. எழுதுதல் :

Question 1.
சொல்லக் கேட்டு எழுதுக.
Answer:

  • மாங்காய் பறித்துத் தருகிறேன்.
  • ஆடிக்காற்றில் அம்மியும் பறக்கும்.
  • பழமொழி ஒன்று சொல்.
  • கண்ணிமைக்கும் நேரம்.

Question 2.
சொற்களைத் தொடரில் அமைத்து எழுதுக.
Answer:

  • அமைதியாக – ஆசிரியர் பாடம் நடத்தும் போது அமைதியாகக் கேட்க வேண்டும்.
  • தருகிறேன் – தினமும் ஏழைக்கு உணவு தருகிறேன்.
  • சிறுவர்கள் – சிறுவர்கள் பூங்காவில் விளையாடுகின்றனர்.
  • முழக்கம் – பாரதி தமிழ் முழக்கம் செய்தார்.
  • தங்கம் – தங்கம் மிகவும் விலை உயர்ந்தது.
  • விளைவு – தீமைக்குத் தீய விளைவே கிடைக்கும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 3.
பொருத்தமான நிறுத்தற் குறியிடுக.
என் உடல் ஏழு நிறங்களால் ஆனது ஊதா கருநீலம் பச்சை மஞ்சள் இளஞ்சிவப்பு சிவப்பு என்ற வரிசையில் நிறங்கள் அமைந்திருந்தாலும் எனது பெயரின் முன்பகுதி என் இருப்பிடம் பின்பகுதி என் வடிவம் என் பெயரைக் கண்டுபிடித்துவிட்டாயா.
Asnwer:
என் உடல் ஏழு நிறங்களால் ஆனது. ஊதா, கருநீலம், பச்சை, மஞ்சள், இளஞ்சிவப்பு, சிவப்பு என்ற வரிசையில் நிறங்கள் அமைந்திருந்தாலும், எனது பெயரின் முன் பகுதி என் இருப்பிடம். பின்பகுதி என் வடிவம். என் பெயரைக் கண்டுபிடித்துவிட்டாயா?

Question 4.
பொருத்தமான சொற்களால் நிரப்புக.
(உறுதியாக, சொத்தையாக, பல்வலி, பல்துலக்க)
மருத்துவர் : விமலா உன் உடம்புக்கு என்ன?
விமலா : எனக்கு ……………………… ஐயா,
மருத்துவர் : எங்கே வாயைத் திற, பல்லெல்லாம் ……………………… இருக்கிறதே.
விமலா : அதற்கு நான் என்ன செய்ய வேண்டும் ஐயா?
மருத்துவர் : இனிப்புகளை அதிகமாகச் சாப்பிடக்கூடாது. தினமும் இருமுறை காலையிலும், இரவிலும் ……………………… வேண்டும். அப்பொழுதுதான் பற்கள் ……………………… இருக்கும்.
விமலா : நீங்கள் சொன்னதை நான் பின்பற்றுகிறேன் ஐயா.
Answer:
மருத்துவர் : விமலா உன் உடம்புக்கு என்ன?
விமலா : எனக்கு பல்வலி ஐயா,
மருத்துவர் : எங்கே வாயைத் திற, பல்லெல்லாம் சொத்தையாக இருக்கிறதே.
விமலா : அதற்கு நான் என்ன செய்ய வேண்டும் ஐயா? மருத்துவர் : இனிப்புகளை அதிகமாகச் சாப்பிடக்கூடாது. தினமும் இருமுறை காலையிலும், இரவிலும் பல்துலக்க வேண்டும். அப்பொழுதுதான் பற்கள் உறுதியாக இருக்கும்.
விமலா : நீங்கள் சொன்னதை நான் பின்பற்றுகிறேன் ஐயா.

5. கதையை நிறைவு செய்க.
ஒரு நாள் அந்த நாட்டின் அரசர் குதிரையின் மேல் வலம் வந்து கொண்டிருந்தார். வயதான மனிதர் ஒருவர், தம்முடைய தள்ளாத வயதிலும் சாலையின் ஓரங்களில் குழிகளைத் தோண்டி, விதைகளையும் செடிகளையும் நட்டுத் தண்ணீர் ஊற்றியதைப் பார்த்தார். அரசர் அந்த வயதானவர் செய்யும் செயல்களைத் தொடர்ந்து பார்வையிட்டு வந்தார். ஒரு நாள்
…………………………
…………………………
Answer:
மரங்களுக்குத் தண்ணீர் ஊற்ற நீர் கிடைக்காததால் தான் குடிக்கக் கொண்டு வந்த சிறிதளவு தண்ணீரையும் தான் குடிக்காமல் மரத்திற்கு ஊற்றி, மயங்கி கீழே விழுந்து விடுகின்றார். அரசர் உடனே குதிரையை விட்டு இறங்கி வேகமாக ஓடுகின்றார். அவரைத் தூக்கித் தண்ணீர் கொடுக்கிறார்.

ஆனால் முதியவர் எனக்குத் தண்ணீர் வேண்டாம். இந்த மரத்திற்கு ஊற்றுங்கள். நான் செத்தால் யாருக்கும் பாதிப்பு இல்லை. ஆனால் இந்த மரம் செத்தால், இந்த நாட்டுக்கே பாதிப்பு. ஆகவே அதனைக் காப்பாற்றுங்கள் என்று சொல்லி தன் உயிரை விட்டார். அரசர் அந்த மரங்களை வளர்க்கத் தொடங்கினார். நாடே மரங்கள் பெருகி வளம் மிக்கக் காடானது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 6.
விளம்பரத்தைப் படித்துப் புரிந்து கொண்டு விடையளிக்க.
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 3
Answer:
பேசும் கிளி! தீ வளையத்திற்குள் பாயும் புலி! பார் விளையாட்டில் பறக்கும் தேவதைகள்! கூண்டுக்குள் உருண்டோடும் குல்லா மனிதர்! வெள்ளைப் புறாக்களின் எல்லையில்லா ஆட்டம்! கோமாளிக் குள்ளர்களின் கும்மாள விளையாட்டு! குதிரையேறும் கொஞ்சும் , மழலைகள்!

வாருங்கள்! வண்ணவொளியில் காணுங்கள்!

விளம்பரம் படி ! விடையைக் கொடு.

1. சர்க்கஸ் நடைபெறும் இடம் எது?
Answer:
நேரு விளையாட்டரங்கம், விழுப்புரம்.

2. விளையாடுபவர்கள் யார்?
Answer:
கோமாளிக் குள்ளர்கள்.

3. குதிரையேறுபவர்கள் யார்?
Answer:
கொஞ்சும் மழலைகள்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

4. சர்க்கஸ் நடைபெறும் அரங்கத்தின் பெயர் என்ன?
Answer:
நேரு விளையாட்டரங்கம்.

5. சர்க்கஸின் பெயர் என்ன?
Answer:
ஜம்போ சர்க்கஸ்.

Answer:7.
இணைத்துக் கூறுவோம்
தொடர்புடைய பல சொற்றொடர்களைத் தனித்தனி அட்டைகளில் எழுதிக் கொள்ளுங்கள்.
எ.கா. மழையில் நனைந்தேன்.
கட்டை ஈராமானது

  • அனைவரும் வட்டமாக அமர்ந்து கொள்ளுங்கள்.
  • ஒவ்வொருவரும் ஓர் அட்டையை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • ஒருவர் எழுந்து கையிலுள்ள அட்டையில் எழுதியுள்ளதைப் படியுங்கள்.
  • அதனோடு தொடர்புடைய சொற்றொடர் எழுதியுள்ள அட்டையை வைத்துள்ளவர் உடனே எழுந்து படிக்க வேண்டும்.
  • மற்றவர்கள் இரண்டு சொற்றொடர்களையும் இணைத்துக் கூற வேண்டும். மழையில் நனைந்ததால் சட்டை ஈரமானது.

8. தடித்த சொல் விடையாக வருமாறு வினா அமைக்க.

1. என் நண்பனின் பெயர் தேனமுதன்.
Answer:
உன் நண்பனின் பெயர் யாது?

2. பாட்டி எனக்குக் கதை கூறுவார்.
Answer:
உனக்குக் கதை கூறுபவர் யார்?

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

3. தினமும் மாலையில் விளையாடுவேன்.
Answer:
தினமும் எப்போது விளையாடுவாய்?

4. எனக்கு மட்டைப் பந்து விளையாட மிகவும் பிடிக்கும்.
Answer:
உனக்கு எந்த விளையாட்டு மிகவும் பிடிக்கும்?

5. உயிர்களிடத்தில் அன்பாக நடந்துகொள்வேன்.
Answer:
யாரிடத்தில் அன்பாக நடந்து கொள்வாய்?

9. பத்தியைப் படித்து வினாக்களுக்கு விடையளிக்க.
ஒரு நாள் மாலை முத்துவின் வீட்டிற்கு அவனுடைய நண்பர்களான கென்னடியும் அன்வரும் விளையாட வந்தனர். பிறந்து சில நாள்களே ஆன நான்கு நாய்க் குட்டிகளைத் தோட்டத்தில் கண்டனர். நாய்க் குட்டிகளைத் தங்கள் வீட்டிற்குக் கொண்டு செல்ல விரும்பினர். இருவரும் ஆளுக்கொரு நாய்க் குட்டியைத் தூக்கிக் கொண்டனர். முத்து அவர்களிடம், “நண்பர்களே, பால் குடிக்கும் இந்தக் குட்டிகளைத் தாயிடமிருந்து பிரிக்க வேண்டா. நம்மை நம் பெற்றோரிடமிருந்து யாராவது பிரித்தால் நாம் எவ்வளவு துன்பப்படுவோம், சிந்தித்துப் பாருங்கள்” என்று கூறினான்.

நண்பர்கள் அமைதியாக நாய்க்குட்டிகளைக் கீழே இறக்கிவிட்டனர். நாய்க் குட்டிகள் மகிழ்ச்சியாகத் தம் தாயோடு விளையாடுவதை நண்பர்கள் மூவரும் பார்த்து மகிழ்ந்தனர்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

விடை தருக.

Question 1.
முத்துவின் தோட்டத்தில் எத்தனை நாய்க்குட்டிகள் இருந்தன?
Answer:
நான்கு நாய்க்குட்டிகள்.

Question 2.
நண்பர்கள் இருவரும் முத்துவின் வீட்டிற்கு எதற்காக வந்தனர்?
Answer:
விளையாடுவதற்காக வந்தனர்.

Question 3.
கென்னடியும் அன்வரும் என்ன செய்ய விரும்பினர்?
Answer:
நாய்க்குட்டிகளைத் தங்கள் வீட்டிற்குக் கொண்டு செல்ல விரும்பினர்.

Question 4.
நண்பர்களுக்கு முத்துவின் அறிவுரை என்ன?
Answer:
நண்பர்களே, பால் குடிக்கும் இந்த நாய்க் குட்டிகளைத் தாயிடமிருந்து பிரிக்க வேண்டாம். நம்மை நம் பெற்றோரிடமிருந்து யாராவது பிரித்தால் நாம் எவ்வளவு துன்பப்படுவோம். சிந்தித்துப் பாருங்கள்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 5.
நண்பர்கள் நாய்க்குட்டிகளை எடுத்துச் சென்றனரா? ஏன்?
Answer:
நண்பர்கள் நாய்க்குட்டிகளை எடுத்துச் செல்லவில்லை. முத்துவின் அறிவுரையால் நாய்க்குட்டியின் பெற்றோரிடமிருந்து பிரிக்க மனமில்லாமல் விட்டுச் சென்றனர்.

மொழியோடு விளையாடு

1. கண்டுபிடித்து எழுதுக.

1. மணம் மிக்க மலர்…………………
Answer:
மல்லிகை

சிலந்திக்கு எத்தனை கால்கள்?
Answer:
எட்டு

3. பந்தை அடிக்க உதவுவது…………………
Answer:
மட்டை

4. பசுவின் உணவு …………………
Answer:
புல்

5. மீன் பிடிக்க உதவும் …………………
Answer:
வலை

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

6. ஒரு தின்ப ண்ட ம் ……………..
Answer:
அப்பம்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 4

Question 2.
ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு இணையான தமிழ்ச்சொல் தருக.
Asnwer
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 5

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 3.
கலங்கரை,விளக்கம் இச்சொல்லிலிருந்து புதிய சொற்களை உருவாக்குஙக
Answer:
கலங்கரை விளக்கம் – கலம், கரை, கலக்கம், விளக்கம்.

Question 4.
ஒரு கதையின் முதல் தொடர் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. நீங்கள் ஒவ்வொருவரும் ஒரு தொடர் கூறிக் கதையை நிறைவு செய்க.
Asnwer:
கதை தொடர் 1:
அன்று காட்டு அரசன் சிங்கத்திற்குப் பிறந்த நாள்.

கதை நிறைவு
அன்று காடே விழாக் கோலமாக இருந்தது. சிங்கம் அனைத்து விலங்குகளையும் துன்புறுத்தி இருந்ததால் அனைத்து விலங்குகளும் இது தான் நேரம் என்று சிங்கத்திடம் சென்று அரசே! பிறந்தநாள் அன்று எதைக் கேட்டாலும், நீங்கள் தருவீர்கள் எங்களைத் துன்புறுத்தக் கூடாது என்ற வாக்குறுதியைக் கேட்டது, சிங்கமும் அதனை ஏற்றது.

கதை தொடர் 2: இன்சுவை பள்ளி செல்லும் வழியில் பணப்பை ஒன்றைக் கண்டெடுத்தாள்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

கதை நிறைவு
அதனை என்ன செய்வது என்று நினைத்தாள். அவளின் தோழி நாம் வேண்டியதை வாங்கி செலவு செய்யலாம் என்றனர். ஆனால் இன்சுவை அது தவறு. பணத்தைத் தொலைத்தார்கள் எவ்வளவு துன்பப்படுவார் என்றாள். பணம் தொலைத்தவர் கதறிக் கொண்டு அழுது கொண்டே ஓடிவந்தார். இன்சுவை பணப்பைக்குக் கொடுத்ததும் மகிழ்ந்து, அவளை வாழ்த்திச் சென்றார்.

கதை தொடர் 3:
கவியரசன் நாய், பூனை போன்ற விலங்குகளைத் துன்புறுத்தி அதில் மகிழ்ச்சியடைவான்.

கதை நிறைவு உயிரிரக்கம் பற்றி அவனுக்குக் கவலை இல்லை. ஒரு நாள் நாய் ஒன்று அவனைத் துரத்தியது. அவனைக் கடிப்பது போல வந்தது. அவன் பயந்தான் நாயின் பார்வையைப் புரிந்துக் கொண்டான். இனி யாரையும் துன்புறுத்தக் கூடாது என்று முடிவு செய்தான்.

கதை தொடர் 4:
நரி ஒன்று கூட்டமாக மேய்ந்து கொண்டிருந்த மான்களைக் கண்டது.

கதை நிறைவு மனதில் திட்டம் ஒன்றைப் போட்டது. எப்படியாவது ஒரு மானைத் தனியே அழைத்துவரத் திட்டம் போட்டது. தந்திரமாகப் புல் அடர்ந்த இடத்தில் மறைந்து கொண்டது. ஒரு மான் தனியே வந்தது. நரி மானைப் பிடிக்கும் நேரத்தில் மற்றொரு மான் நரியைத் தள்ளிவிட்டு மானைக் காப்பாற்றியது. நரி ஏமாற்றம் அடைந்தது.

Question 5.
கடல் வளங்களைக் கண்டுபிடிப்போம்.
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 12
Answer:
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 6
1. சிப்பி
2.பவளம்
3. மீன்
4. முத்து
5. சங்கு
6.ஆமை

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 6.
சரியான சொற்களை எடுத்துப் பொருத்துக
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 13
Answer:
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 7

Question 7.
பின்வரும் சொற்களைக் கொண்டு சொற்றொடர் உருவாக்கலாமா?
எ.கா. மரம் – மரம் வளர்ப்போம், மழை பெறுவோம்
மலை – உயர்ந்து நிற்பது மலை
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 14
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 15
Answer:
1. கரி – விறகை எரித்தால் கரி.
கறி – சந்தையில் உள்ளது காய்கறி.

2. தவளை – நிலத்திலும் நீரிலும் வாழ்வது தவளை. தவலை
தவலையில் தண்ணீர் பிடித்தேன்.

3. வழி – ஊருக்கு வழி காட்டு.
வலி – எனக்குத் தலைவலி.

4. அரை – ஒன்றில் பாதி அரை.
அறை – இது சமையல் அறை.

5. மனம். – அவன் மனம் நல்ல மனம்.
மணம் – மல்லிகை மலர் மணமுடையது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

அறிந்து கொள்வோம்

Question 1.
கடலை குறிக்கும் பெயர்கள்.
Answer:
1. புணரி
2. ஆழி
3. சாகரம்
4. சமுத்திரம்
5. பௌவம்
6. வேலை
7. முந்நீர்
8. நீராழி
9. பெருநீர்

நிற்க அதற்குத் தக

1. என்னால் இயன்றவரை இயற்கையைக் காப்பேன்.
2. எனது வாழ்நாளில் ஒரு மரக்கன்றையாவது நட்டு வளர்ப்பேன்.
3. எனது சுற்றுப்புறத்தைத் தூய்மையாக வைத்திருப்பேன்.

செயல் திட்டம்

Question 1.
கடல் படம் வரைந்து கடலின் பயன்களைப் பட்டியலிடுக.
Answer:
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 8
(i) எண்ண ற்ற உயிர்கள் வாழ இடம் தரும்.
(ii) மீன்கள், முத்துக்கள், சிப்பிகள், சங்குகள், பவளங்கள் தரும்.
(iii) உப்பு தரும்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 2.
உங்கள் பள்ளியில் மரக்கன்றுகளை நட்டு வளர்ப்பதைச் செயல்திட்டமாக மேற்கொள்க. புகைப்படத்துடன் எழுதி வருக.
Answer:
Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 9
(i) தென்னங்கன்றுகளை நட்டோம்.
(ii) தினமும் இருமுறை நீர்பாய்ச்சினோம்.
(iii) இயற்கை உரங்களை இட்டோம்.
(iv) வேலி அமைத்து பாதுகாத்தோம்.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

Question 3.
பழமொழிகள், புதிர்கள், விடுகதைகள் தொகுப்பு தயார் செய்க.
Answer:
பழமொழிகள்

(1) நூல் பல கல்.
(2) அன்னையும் பிதாவும் முன்னறி தெய்வம்.
(3) பணம் பத்தும் செய்யும்.
கூழானாலும் குளித்துக் குடி.
(5) ஒற்றுமையே உயர்வு.
(6) சிறுதுளி பெருவெள்ளம்.
(7) விளையும் பயிர் முளையிலே தெரியும். (8) நாய் விற்ற காசு குரைக்குமா?
(9) தனி மரம் தோப்பாகாது.
(10) தன் வினை தன்னைச் சுடும்.
(11) தோல்வியே வெற்றியின் முதல் படி.
(12) பசி வந்தால் பத்தும் பறந்திடும்.
(13) இருப்பதை விட்டு பறப்பதற்கு ஆசைப்படாதே!
(14) அடிமேல் அடியடித்தால் அம்மியும் நகரும்.
(15) உயர உயர பறந்தாலும் ஊர்க்குருவி பருந்தாகாது.
(16) பழகப் பழகப் பாலும் புளிக்கும்.
(17) பாம்பின் கால் காம்பறியும்.
(18) ஆத்திரக்காரனுக்குப் புத்தி மட்டு.
(19) ஆழமறியாமல் காலை விடாதே.
(20) ஆறிலும் சாவு நூறிலும் சாவு

புதிர்கள், விடுகதைகள்

(i) பல் துலக்காதவனுக்கு உடம்பெல்லாம் பற்கள். அது என்ன?
Answer:
சீப்பு

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

(ii) ஒற்றைக் கால் குள்ளனுக்கு எட்டு கை. அது என்ன?
Answer:
குடை

(iii) அடித்தால் விலகாது, அணைத்தால் நிற்காது. அது என்ன?
Answer:
தண்ணீர்

(iv) ஒற்றைக் கால் மனிதனுக்கு ஒன்பது கை. அது என்ன?
Answer:
மரம்

(v) வந்தும் கெடுக்கும், வராமலும் கெடுக்கும். அது என்ன?
Answer:
மழை

(vi) பூமியிலே பிறக்கும் புகையாய் போகும். அது என்ன?
Answer:
பெட்ரோல்

(vii) முத்து வீட்டுக்குள்ளே தட்டுப் பலகை. அது என்ன?
Answer:
நாக்கு

(viii) மண்டையில் போட்டால் மகிழ்ந்து சிரிப்பான். அது என்ன?
Answer:
தேங்காய்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை

அகர முதலிSamacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.4 சொற்றொடர் அமைப்பு முறை - 10

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Pdf Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான் Text Book Back Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 5th Tamil Solutions Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

மதிப்பீடு

வினாக்களுக்கு விடையளிக்க.

Question 1.
நரி, காகத்திடம் இருந்து ஏன் மானைப் பிரிக்க எண்ணியது?
Answer:
காகமும் மானும் இணைபிரியாத நண்பர்கள், அவர்களைப் பிரித்து மானைக் கொன்று தின்றுவிட வேண்டும் என எண்ணி நரி, காகத்திடம் இருந்து மானைப் பிரித்தது.

Question 2.
நரியை நண்பனாக ஏற்றுக் கொண்ட மானிடம் காகம் கூறியதென்ன?
Answer:
நரியை நண்பனாக ஏற்றுக் கொண்ட மானிடம், “நண்பா, யாரையும் நம்பிவிடாதே! அது நமக்குத்தான் ஆபத்து” என்று காகம் கூறியது. மேலும் “கண்ணால் காண்பதும் பொய், காதால் கேட்பதும் பொய், தீர விசாரிப்பதே மெய்” என்றது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

Question 3.
நரி, மானை எங்கு அழைத்துச் சென்றது?
Answer:
நரி, மானை விவசாயி ஒருவரின் விளைச்சல் நிலத்திற்கு அழைத்துச் சென்றது.

Question 4.
வலையில் மாட்டிக்கொண்ட மானைக் காகம் எவ்வாறு காப்பாற்றியது?
Answer:
விவசாயி அருகில் வரும் வரை நீ இறந்தது போல அசையாமல் இரு. விவசாயி உன்னை வலையில் இருந்து விடுவித்தவுடன், நான் மரத்திலிருந்து ‘கா கா’ என்று குரல் கொடுக்கிறேன். உடனே தப்பித்து விடு என்றது காகம். அதன்படி மான் நடந்து கொண்டு நடித்தது. வேடன் விடுவித்தவுடன் காகம் கரைய மான் ஓடியது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

Question 5.
‘தப்பிப் பிழைத்த மான்’ கதையிலிருந்து நீங்கள் அறிந்து கொண்ட நீதி யாது?
Answer:
ஆபத்தில் உதவும் நண்பனே உண்மையான நண்பன்.

சிந்தனை வினா.

Question 1.
நமக்கு நண்பர்களாக இருப்பவர்களிடம் என்னென்ன நற்குணங்கள் இருக்க வேண்டும்? பட்டியலிடுக.
Answer:
அன்பு, உண்மை , நல்லொழுக்கம், இரக்கம், மனிதநேயம், சகிப்புத் தன்மை , சினம் கொள்ளாமை, ஈகை குணம் ஆகிய நற்குணங்கள் இருக்க வேண்டும்.

கற்பவை கற்றபின்

Question 1.
ஆபத்தில் உதவுபவர்களே உண்மையான நண்பர்கள் என்னும் தலைப்பில் பேசுக.
Answer:
தமிழ்த் தாயே வணக்கம்!

ஆபத்தில் உதவுபவர்களே உண்மையான நண்பர்கள் என்னும் தலைப்பில் சில நிமிடங்கள் பேசுகின்றேன். நட்பு என்பது சிரித்து பேசி மகிழ்வதற்கு மட்டுமே அல்ல. துன்பம் வருகின்ற போதும், ஆபத்து வருகின்ற போதும் உடன் இருப்பது தான் உண்மையான நட்பாகும். எதிர்பாராத விதமாக ஏதாவது சண்டையில் மாட்டிக் கொண்டால், நண்பனை இவன் யார் என்று எனக்குத் தெரியாது என்று ஓடிவிடுபவன் நண்பனா? இல்லவே இல்லை.

அருகில் இருந்து காப்பவன் தான் உண்மையான நண்பன். கோப்பெருஞ்சோழன் – பிசிராந்தையர் நட்பு, அதியமான் – ஔவையார் நட்பு. இவர்கள் நட்பு உலகம் போற்றும் நட்பு. ஆபத்தில் உதவிய நட்பு. ஆபத்தில் உதவுங்கள் அதுதான் உண்மையான நட்பு.

நன்றி!

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

Question 2.
தீயோருடன் கொள்ளும் நட்பு, தீமையே தரும் என்பதற்கு வேறொரு கதையைக் கூறுக.
Answer:
ஒரு குளத்தில் நிறைய மீன்கள் இருந்தன. அங்கு ஒரு கொக்கும் இருந்தது. அது அந்தக் குளத்தில் உள்ள மீன்களை எல்லாம் பிடித்துத் தின்று கொண்டிருந்தது. குளத்தில் தண்ணீர் வற்றத் தொடங்கியது.

மீன்கள் தவித்தன. கொக்கு நல்லவனைப் போல நடித்தது. தொலைவில் உள்ள ஒரு குளத்தில் நீர் இருப்பதாகவும் ஒவ்வொருவராகக் கொண்டு போய் பத்திரமாக விடுவதாகவும் சொன்னது. அதனை நம்பி மீன்களும் கொக்கு ஒவ்வொருவரையும் தினமும் கொண்டு சென்றது.

ஒருநாள் இந்தக் குளத்தில் வசித்த நண்டு மீன்களிடம் எவ்வளவு சொல்லியும் கேட்காமல் கொக்கிடம் நட்பு கொண்டன. கொக்கு “இந்த முறை என்னை அந்தக் குளத்தில் கொண்டுபோய் விட்டுவிடு” என்று கொக்கிடம் சொல்லி, அதன் மீது ஏறிக் கொண்டது. ஒரு மலையைத் தாண்டிச் செல்லும் போது கீழே மீன் முள்கள் நிறைய கிடந்தன. மீன்களைக் குளத்தில் விடாமல் கொக்கு தின்றதை அறிந்தது.

Samacheer Kalvi 5th Tamil Guide Chapter 3.3 தப்பிப் பிழைத்த மான்

உடனே நண்டு கொக்கின் கழுத்தை அழுத்தி தப்பித்து ஓடி, குளத்திலுள்ள மீன்களிடம் நடந்ததைச் சொன்னது.
தீய நட்பை நினைத்து மீன்கள் வருந்தின.

தீயோருடன் கொள்ளும் நட்பு, தீமையே தரும் என்பதற்கு இது ஓர் உதாரணமாகும்.

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Pdf Chapter 3 Algebra Ex 3.5 Text Book Back Questions and Answers, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 8th Maths Solutions Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 1.
Subtract: -2(xy)2 (y3 + 7x2y + 5) from 5y2 (x2y3 – 2x4y + 10x2)
Answer:
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 1

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 2.
Multiply (4x2 + 9) and (3x – 2).
Answer:
(4x2 + 9)(3x – 2) = 4x2(3x – 2) + 9(3x – 2)
= (4x2)(3x) – (4x2) (2) + 9(3x) – 9(2)
= (4 × 3 × x × x2) – (4 × 2 × x2) + (9 × 3 × x) – 18
= 12x3 – 8x2 + 27x – 18(4x3 + 9)(3x – 2)
= 12x3 – 8x2 + 27x – 18

Question 3.
Find the simple interest on Rs. 5a2b2 for 4ab years at 7b% per annum.
Answer:
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 2

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 4.
The cost of a note book is Rs. 10ab. If Babu has Rs. (5a2b + 20ab2 + 40ab). Then how many note books can he buy?
Answer:
For ₹ 10 ab the number of note books can buy = 1.
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 3
Number of note book he can buy = \(\frac { 1 }{ 2 }\)a + 2b + 4

Question 5.
Factorise: (7y2 – 19y – 6)
Answer:
7y2 – 19y – 6 is of the form ax2 + bx + c where a = 7; b = – 19; c = – 6

Product = – 42Sum = -19
1 × – 42 = -421 + (-42) = – 41
2 × – 21 = – 422 + (-21) = – 19

The product a × c = 7 × – 6 = – 42
sum b = – 19
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 4
The middle term – 19 y can be written as – 21y + 2y
7y2 – 19y – 6 = 7y2 – 21y + 2y – 6
= 7y(y – 3) + 2(y – 3)
= (y – 3)(7y + 2)
7y2 – 19y – 6 = (y – 3)(7y + 2)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 6.
A contractor uses the expression 4x2 + 11x + 6 to determine the amount of wire to order when wiring a house. If the expression comes from multiplying the number of rooms times the number of outlets and he knows the number of rooms to be (x + 2), find the number of outlets in terms of ’x’. [Hint : factorise 4x2 + 11x + 6]
Answer:
Given Number of rooms = x + 2
Number of rooms × Number of outlets = amount of wire.
(x + 2) × Number of outlets = 4x2 + 11x + 6
Number of outlets = \(\frac{4 x^{2}+11 x+6}{x+2}\) … (1)
Now factorising 4x2 + 11x + 6 which is of the form ax2 + bx + c with a = 4 b = 11 c = 6.
The product a × c = 4 × 6 = 24
sum b = 11

Product = 24Sum = 11
1 × 24 = 241 + 24 = 25
2 × 12 = 242 + 12 = 14
3 × 8 = 243 + 18 = 11

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 5
The middle term 11x can be written as 8x + 3x
∴ 4x2 + 11 x + 6 = 4x2 + 8x + 3x + 6
= 4x(x + 2) + 3 (x + 2)
4x2 + 11x + 6 = (x + 2)(4x + 3)
Now from (1) the number of outlets
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 6
∴ Number of outlets = 4x + 3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 7.
A mason uses the expression x2 + 6x + 8 to represent the area of the floor of a room. If the decides that the length of the room will be represented by (x + 4), what will the width of the room be in terms of x?
Answer:
Given length of the room = x + 4 .
Area of the room = x2 + 6x + 8
Length × breadth = x2 + 6x + 8
breadth = \(\frac{x^{2}+6 x+8}{x+4}\) ….. (1)
Factorizing x2 + 6x + 8, it is in the form of ax2 + bx + c
Where a =1 b = 6 c = 8.
The product a × c = 1 × 8 = 8
sum = b = 6

Product = 8Sum = 6
1 × 8 = 81 + 8 = 9
2 × 4 = 82 + 4 = 6

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 7
The middle term 6x can be written as 2x + 4x
∴ x2 + 6x + 8 = x2 + 2x + 4x + 8
= x(x + 2) + 4(x + 2)
x2 + 6x + 8 = (x + 2)(x + 4)
Now from (1)
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.5 8
∴ Width of the room = x + 2

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 8.
Find the missing term: y2 + (-)x + 56 = (y + 7)(y + -)
Answer:
We have (x + a)(x + b) = x2 + (a + b)x + ab
56 = 7 × 8
∴ y2 + (7 + 8)x + 56 = (y + 7) (y + 8)

Question 9.
Factorise : 16p4 – 1
Answer:
16p4 – 1 = 24p4 – 1 =(22)2 (p2)2 – 12
= (22p2)2 – 12
Comparing with a2 – b2 (a + b)(a – b) where a = 22p2 and b= 1
∴ (22p2)2 – 12 = (22p2 + 1)(22p2 – 1)
= (4p2 + 1)(4p2 – 1)
∴ 16p4 – 1 = (4p2 + 1)(4p2 – 1) = (4p2 + 1)(22p2 – 12)
= (4p2 + 1) [(2p)2 – 12] = (4p2 + 1) (2p + 1)(2p – 1) [∵ using a2 – b2 = (a + b)(a – b)]
∴ 16p4 – 1 = (4p2 + 1)(2p + 1)(2p – 1)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.5

Question 10.
Factorise : 3x3 – 45x2y + 225xy2 – 375y3
Answer:
= 3x3 – 45x2y + 225xy2 – 375y3
= 3(x3 – 15x2y + 75xy2 – 125y3)
= 3(x3 – 3x2(5y) + 3x(5y)2 – (5y)3)
= 3(x – 5y)3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Pdf Chapter 3 Algebra Ex 3.4 Text Book Back Questions and Answers, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 8th Maths Solutions Chapter 3 Algebra Ex 3.4

Question 1.
Factorise the following by taking out the common factor
(i) 18xy – 12yz
Answer:
18xy – 12yz = (2 × 3 × 3 × y × x) – (2 × 2 × 3 × y × z)
Taking out the common factors 2, 3, y, we get
= 2 × 3 × y(3x – 2z) = 6y(3x – 2z)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

(ii) 9x5y3 + 6x3y2 – 18x2y
Answer:
9x5 + 6x3y2 – 18x2y = (3 × 3 × x2 × x3 × y × y) + (2 × 3 × x2 × x × y × y) – (2 × 3 × 3 × x2 × y)
Taking out the common factors 3, x2, y, we get
= 3 × x2 × y (3x3y2 + 2xy – 6)
= 3x2y (3x3y2 + 2xy – 6)

(iii) x(b – 2c) + y(b – 2c)
Answer:
Taking out the binomial factor (b – 2c) from each term, we have
= (b – 2c)(x + y)

(iv)(ax + ay) + (bx + by)
Answer:
Taking at ‘a’ from the first term and ‘b’ from the second term we have
(ax + ay )+ (bx + by) = a(x + y) + b(x + y)
Now taking out the binomial factor (x + y) from each term
= (x + y) (a + b)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

(v) 2x2(4x – 1) – 4x + 1
Answer:
Taking out -1 from last two terms
2x2 (4x – 1) – 4x + 1 = 2x2 (4x – 1) – 1 (4x – 1)
Taking out the binomial factor 4x – 1, we get
= (4x – 1) (2x2 – 1)

(vi) 3y(x – 2)2 – 2(2 – x)
Answer:
3y(x – 2)2 – 2(2 – x) = 3y(x – 2)(x – 2) – 2( -1)(x – 2)
[∵ Taking out – 1 from 2 – x]
= 3y(x – 2)(x – 2) + 2(x – 2)
Taking out the binomial factor x – 2 from each term, we get
= (x – 2) [3y(x – 2) + 2]

(vii) 6xy – 4y2 + 12xy – 2yzx
Answer:
= 6xy + 12xy – 4y2 – 2yzx [∵ Addition is commutative]
= (6 × x × y) + (2 × 6 × x × y) + (-1) (2) (2) y + y) + ((-1) (2) (y) (z) (x))
Taking out 6 x x x y from first two terms and (-1) × 2 × y from last two terms we get
= 6 × x × y(1 + 2) + (-1) (2) y [2y + zx]
= 6 × y(3) – 2y(2y + zx)
= (2 × 3 × 3 × x × y) – 2xy(2y + zx)
Taking out 2y from two terms
= 2y(9x – (2y + zx))
= 2y (9x – 2y – xz)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

(viii) a3 – 3a2 + a – 3
Answer:
a2 – 3a2 + a – 3 = a2(a – 3) + 1(a – 3) [:Groupingthetermssuitably]
= (a – 3) (a2 + 1)

(ix) 3y3 – 48y
Answer:
3y2 – 48y = 3 × y × y2 – 3 × l6 × y
Taking out 3 × y
= 3y(y2 – 16) = 3y(y2 – 42)
Comparing y2 – 42 with a2 – b2
a = y, b = 4
a2 – b2 = (a + b) (a – b)
y2 – 42 = (y + 4) (y – 4)
∴ 3y(y2 – 16) = 3y(y + 4)(y – 4)

(x) ab2 – bc2 – ab + c2
Answer:
ab2 – bc2 – ab + c2
Grouping suitably
ab2 – bc2 – ab + c2 = b (ab – c2) – 1 (ab – c2)
Taking out the binomial factor ab – c2 = (ab – c2) (b – 1)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

Question 2.
Factorise the following expressions
(i) x2 + 14x + 49
Answer:
x2 + 14x + 49 = x2 + 14x + 72
Comparing with a2 + 2ab + b2 = (a + b)2 we have a = x and b = 7
⇒ x2 + 2(x)(7) + 72 = (x + 7)2
∴ x2 + 14x + 49 = (x + 7)2

(ii) y2 – 10y + 25
Answer:
y2 – 10y + 25 = y2 – 10y + 52
Comparing with a2 – 2ab + b2 = (a – b)2 we get a = y; b = 5
⇒ y2 – 2(y) (5) + 52 = (y – 5)2
∴ y2 – 10y + 25 = (y – 5)2

(iii) c2 – 4c – 12
Answer:
This is of the form ax2 + bx + c
Where a = 1, b = -4 c = -12, x = c
Now the product ac = 1 × – 12 = -12 and the sum b = -4

Product = – 72Sum = 1
1 × (-12) = -121 + (-12) = -11
2 × (-6) = – 122 + (-6)  = – 4

∴ The middle term – 4c can be written as 2c – 6c
∴ c2 – 4c – 12 = c2 + 2c – 6c – 12
= c(c + 2) -6 (c + 2)
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.4 1
Taking out (c + 2)
⇒ (c + 2)(c – 6)
∴ c2 – 4c – 12 = (c + 2)(c – 6)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

(iv) m2 + m – 72
Answer:
m2 + m – 72
This is of the form ax + bx + c
where a = 1, b = 1, c = -72

Product = – 72Sum = 1
1 × -72 = – 721 + (-72) =  -71
2 × – 36 = – 722 + (-36) = – 34
3 × (-24) = – 723 + (-24) =  – 21
4 ×  (-18) = -724 + (-18) =  – 14
6 × (-12) = -726 + (-12) = – 6
8 × (-9) = -728 + (-9) = – 1
9 × (-8) = – 729 + (-8) = 1

Product a × c = 1 × -72 = -72
Sum b = 1
The middle term m can be written as 9m – 8m
m2 + m – 72 = m2 + 9m – 8m – 72
= m(m + 9) – 8(m + 9)
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.4 2
Taking out (m + 9)
= (m + 9)(m – 8)
∴ m2 + m – 72 = (m + 9)(m – 8)

(v) 4x2 – 8x + 3
Answer:
4x2 – 8x + 3
This is of the form ax2 + bx + c with a = 4 b = -8 c = 3
Product ac = 4 × 3 = 12
sum b = -8

Product = 12Sum = -8
(-1) × (-12) = 12(-1) + (-12) = – 13
(-2) × (-6) = 12(-2) + (-6) = – 8

The middle term can be written as – 8x = – 2x – 6x
4x2 – 8x + 3 = 4x2 – 2x – 6x + 3
= 2x (2x – 1) – 3 (2x – 1)
= (2x – 1)(2x – 3)
4x2 – 8x + 3 = (2x – 1) (2x – 3)
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.4 3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

Question 3.
Factorise the following expressions using (a + b)3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 identity
(i) 64x3 + 144x2 + 108x + 27
(ii) 27p3 + 54p3q + 36pq2 + 8q3
Answer:
(i) 64x3 + 144x2 + 108x + 27
= (4x)3 + 3(4x)2 (3) + 3(4) (3)2 + 33
= (4x + 3)3

(ii) 27p3 + 54p3q + 36pq2 + 8q3
= (3p)3 + 3(3p)2 (2q) + 3(3p) (2q)2 + (2q)3
= (3p + 2q)3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.4

Question 4.
Factorise the following expressions using (a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3 identity
(i) y3 – 18y2 + 108y – 216
(ii) 8m3 – 60m2n + 150mn2 – 125n3
Answer:
(i) y3 – 18y2 + 108y – 216
= y3 – 3y2(6) + 3(6)2y – 63
= (y – 6)3

(ii) 8m3 – 60m2n + 150mn2 – 125n3
= (2m)3 – 3(2m)2 (5) + 3(2m)(5n)2 – (5n)3
= (2m – 5n)3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Pdf Chapter 3 Algebra Ex 3.3 Text Book Back Questions and Answers, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 8th Maths Solutions Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Question 1.
Expand
(i) (3m + 5)2
(ii) (5p – 1)2
(iii) (2n – 1)(2n + 3)
(iv) 4p2 – 25q2
Answer:
(i) (3m + 5)2
Comparing (3m + 5)2 with (a + b)2 we have a = 3m and b = 5
(a + b)2 = a2 + 2ab + b2
(3m + 5)2 = (3m)2 + 2(3m) (5) + 52
= 32 m2 + 30 m + 25
= 9m2 + 30 m + 25

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

(ii) (5p – 1)2
Comparing (5p – 1)2 with (a – b)2 we have a = 5p and b = 1
(a – b)2 = a2 – 2ab + b2
(5p – 1)2 = (5p)2 – 2(5p)(1) + 12
= 52p2 – 10 p + 1
= 25p2 – 10p + 1

(iii) (2n – 1)(2n + 3)
Comparing (2n – 1) (2n + 3) with (x + a)(x + b) we have a = -1; b = 3
(x + a) (x + b) = x2 + (a + b)x + ab
(2n + (-1)) (2n + 3) = (2n)2 + (-1 + 3)2n + (-1) (3)
= 22 n2 + 2(2n) – 3 = 4n2 + 4n – 3

(iv) 4p2 – 25q2 = (2p)2 – (5q)2
Comparing (2p)2 – (5q)2 with a2 – b2 we have a = 2p and b = 5q
(a2 – b2) = (a + b)(a – b)
= (2p + 5q)(2p – 5q)

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Question 2.
Expand
(i) (3 + m)3
(ii) (2a + 5)3
(iii) (3p + 4q)3
(iv) (52)3
(v) (104)3
Answer:
(i) (3 + m)3
Cornparing (3 + m)3 with (a + b)3 we have a = 3 ; b = m
(a + b)3 = a2 + 3a2b + 3ab2 + b3
(3 + m)3 = 33 + 3(3)2 (m) + 3(3)m2 + m3
= 27 + 27m + 9m2 + m3
= m3 + 9m2 + 27m + 27

(ii) (2a + 5)3 =
Comparing (2a + 5)3 with (a + b)3 we have a = 2a, b = 5
(a + b)3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3
= (2a)3 + 3(2a)2 5 + 3 (2a) 52 + 53
= 23a3 + 3(22a2)5 + 6a(25) + 125
= 8a3 + 60a2 + 150a + 125

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

(iii) (3p + 4q)3
Comparing (3p + 4q)3 with (a + b)3 we have a = 3p and b = 4q
(a + b) = a3 + 3a2b + 3ab2 + b2
(3p + 4q)3 = (3p)3 + 3(3p)2 (4q) + 3(3p)(4q)2 + (4q)3
= 33p3 + 3(9p2)(4q) + 9p(16q2) – 43q3
= 27p3 + 108p2q + 144pq3 + 64q3

(iv) (52)3
(52)3 = (50 + 2)3
Comparing (50 + 2)3 with (a + b)3 we have a = 50 and b =2
(a + b)3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3
(50 + 2)3 = 503 + 3 (50)2 2 + 3 (50)(2)2 + 23
523 = 125000 + 6(2,500) + 150(4) + 8
= 1,25,000 + 15,000 + 600 + 8
523 = 1,40,608

(v) (104)3
(104)3 = (100 + 4)3
Comparing (100 + 4)3 with (a + b)3 we have a = 100 and b = 4
(a + b)3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3
(100 + 4)3 = (100)3 + 3 (100)2 (4) + 3 (100) (4)2 + 43
= 10,00,000 + 3(10000)4 + 300(16) + 64
= 10,00,000 + 1,20,000 + 4,800 + 64= 11,24,864

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Question 3.
Expand
(i) (5- x)3
(ii) (2x – 4y)3
(iii) (ab – c)3
(iv) (48)3
(v) (97xy)3
Answer:
(i) (5- x)3
Comparing (5 – x)3 with (a – b)3 we have a = 5 and b = x
(a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3
(5 – x)3 = 53 – 3(5)2(x) + 3(5)(x2) – x3
= 125 – 3(25)(x) + 15x2 – x3
= 125 – 75x + 15 x2 – x3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

(ii) (2x – 4y)3
Comparing (2x – 4y)3 with (a – b)3 we have a = 2x and b = 4y
(a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3
(2x – 4y)3 = (2x)3 – 3(2x)2 (4y) + 3(2x) (4y)2 – (4y)3
= 23x3 – 3(22x2)(4y) + 3(2x) (42y2) – (43y3)
= 8x3 – 48x2y + 96xy2 – 64y3

(iii) (ab – c)3
Comparing (ab – c)3 with (a – b)3 we have a = ab and b = c
(a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3
(ab – c)3 = (ab)3 – 3(ab)2 c + 3ab (c)2 – c3
= a3b3 – 3(a2b2) c + 3abc2 – c3
= a3b3 – 3a2b2c + 3abc2 – c3

(iv) (48)3
(48)3 = (50 – 2)3
Comparing (50- 2)3 with (a – b)3 we have a = 50 and b = 2
(a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3
(50 – 2)3 = (50)3 – 3(50)2 (2) + 3 (50)(2)2 – 23
= 1,25,000 – 15000 + 600 – 8
= 1,10,000 + 592
= 1,10,592

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

(v) (97xy)3
(97xy)3 = 973 x3 y3 = (100 – 3) x3y3 … (1)
Comparing(100 – 3)3 with (a – b)3 we have a = 100, b = 3
(a – b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 – b3
(100 – 3)3 = (100)3 – 3(100)2 (3) + 3 (100)(3)2 – 33
973 = 10,00,000 – 90000 + 2700 – 27
973 = 910000 + 2673
973 = 912673
97x3y3 = 912673x3y3

Question 4.
Simplify (p – 2)(p + 1)(p – 4)
Answer:
(p – 2)(p + 1)(p – 4) = (p + (-2)) (p + 1) (p + (-4))
Comparing (p – 2) (p + 1) (p – 4) with (x + a) (x + b) (x + c) we have x = p ; a = -2;
b = 1 ; c = -4.
(x + a)(x + b)(x + c) = x2 + (a + b + c) x2 + (ab + bc+ ca)x + abc
= p3 + (-2 + 1 + (-4)) p2 + (-2)( 1) + (1)(-4) + (-4) (-2))p + (-2) (1) (-4)
= p3 +(-5)p2 + (-2 + (-4) + 8)p + 8
= p2 – 5p2 + 2p + 8

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Question 5.
Find the volume of the cube whose side is (x + 1) cm
Answer:
Given side of the cube = (x + 1) cm
Volume of the cube = (side)3 cubic units = (x + 1)3 cm3
We have (a + b)3 = (a33 + 3a2b + 3ab2 + b3) cm3
(x + 1)3 = (x3 + 3x2(1) + 3x(1)2 + 13)cm3
Volume = (x3 + 3x2 + 3x + 1) cm3

Question 6.
Find the volume of the cuboid whose dimensions are (x + 2),(x – 1) and (x – 3)
Answer:
Given the dimensions of the cuboid as (x + 2), (x – 1) and (x – 3)
∴ Volume of the cuboid = (l × b × h) units3
= (x + 2) (x – 1) (x – 3) units3
We have (x + a)(x + b) (x+c) = x3 + (a + b + c)x2 + (ab + bc + ca)x + abc
∴ (x+2) (x- 1) (x-3) = x3 + (2 – 1 – 3)x2 + (2 (-1) + (-1) (-3) + (-3) (2)) x + (2) (-1) (-3)
= x3 – 2x2 + (-2 + 3 – 6)x + 6
Volume = x3 – 2x3 – 5x + 6 units3

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Objective Type Questions

Question 7.
If x2 – y2 = 16 and (x + y) = 8 then (x – y) is ________
(A) 8
(B) 3
(C) 2
(D) 1
Answer:
(C) 2
Hint:
x2 – y2 = 16
(x + y) (x – y) = 16
8 (x – y) = 16
(x – y) = \(\frac { 16 }{ 8 }\) = 2

Question 8.
\(\frac{(a+b)\left(a^{3}-b^{3}\right)}{\left(a^{2}-b^{2}\right)}\) = _________
(A) a2 – ab + b2
(B) a2 + ab + b2
(C) a2 + 2ab + b2
(D) a22 – 2ab + b2
Answer:
(B) a2 + ab + b2
Hint:
Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Answers Chapter 3 Algebra Ex 3.3 1
= a2 + ab + b2

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Question 9.
(p + q)(p2 – pq + q2) is equal to __________
(A) p3 + q3
(B) (p + q)3
(C) p3 – q3
(D) (p – q)3
Answer:
(A) p3 + q3
Hint:
a3 + b3 = (a + b) (a2 – ab + b2)

Question 10.
(a – b) = 3 and ab = 5 then a3 – b3 = __________
(A) 15
(B) 18
(C) 62
(D) 72
Answer:
(D) 72
Hint:
(a – b) = 3
(a – b)2 = 32
a2 + b2 – 2ab = 9
a2 + b2 – 2(5) = 9
a2 + b2 = 9 + 10
a2 + b2 = 19
a3 – b3 = (a – b)(a2 + ab + b2) = 3(19 + 5)
= 3(24) = 72

Samacheer Kalvi 8th Maths Guide Chapter 3 Algebra Ex 3.3

Question 11.
a3 + b3 = (a + b)3 _________
(A) 3a(a + b)
(B) 3ab(a – b)
(C) -3ab(a + b)
(D) 3ab(a + b)
Answer:
(D) 3ab(a + b)
Hint:
(a + b)3 = a3 + b3 + 3a2b + 3ab2
(a + b)3 – 3a2b – 3ab3 = a3 + b3
(a + b)3 – 3ab(a + b) = a3 + b3

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Tamilnadu State Board New Syllabus Samacheer Kalvi 10th English Guide Pdf Prose Chapter 6 The Last Lesson Questions and Answers, Summary, Notes.

Tamilnadu Samacheer Kalvi 10th English Solutions Prose Chapter 6 The Last Lesson

10th English Guide The Last Lesson InText Questions and Answers

Question 1.
What kind of news was usually put up on the bulletin board?
Answer:
The last battles, the draft, and the orders of the commanding officer.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 2.
What was the usual scene when school began every day?
Answer:
When school began every day, there was a great bustle of opening and closing of the desks, lessons were repeated in unison loudly and the teacher’s ruler rapped on the table.

Question 3.
Other than the students who else were present in the class?
Answer:
The old Hauser, the former mayor, the former postmaster, the village people, and several others were present in the class.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 4.
Why did M. Hamel say it was the last French lesson?
Answer:
The order had come from Berlin to teach only German in the schools of Alsace and Lorraine. So Mr. Hamel said that was the last French lesson.

Question 5.
What was Franz asked to tell? Was he able to answer?
Answer:
Franz was asked to recite the rules of participles. No, he was not able to answer.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 6.
Why did M. Hamel blame himself?
Answer:
Mr. Hamel blamed himself because he had often sent Franz to water his flowers instead of learning his lessons and when he went fishing he gave him a holiday.

Question 7.
What did M. Hamel say about the French language?
Answer:
M. Hamel told that French was a beautiful language. It was the clearest and the most logical language.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 8.
How many years had M. Hamel been in the village?
Answer:
M. Hamel had been in the village for forty years.

10th English Guide The Last Lesson Textbook Questions and Answers

A. Answer the following questions in two or three sentences.

Question 1.
Why did Franz dread to go to school that day?
Answer:
Franz dreaded to go to school that day because M.Hamel had said he would question them on participles and he did not know the first word about them.

Question 2.
What were the various things that tempted Franz to spend his day outdoors?
Answer:
The weather was warm and bright and the birds were chirping.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 3.
Why was the narrator not able to get to his desk without being seen?
Answer:
The narrator was not able to get to his desk without being seen because that day everything was quiet about the school. He had to open the door and go in before everybody, who were in their places already.

Question 4.
What was Franz sorry for?
Answer:
Franz was sorry for having not learned French properly.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 5.
Why were the old villagers sitting in the last desk?
Answer:
The old villagers sat in the last desks feeling sad that, that was the last French lesson that would be taught at school. They were sorry that they hadn’t gone to school, it was their way of thanking the master for his forty years of faithful service.

Question 6.
What were the thoughts of the narrator’s parents?
Answer:
The narrator’s parents preferred to sent him to work on a farm or at the mills so as to have a little more money.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 7.
Why does M. Hamel say that we must guard our language?
Answer:
M. Hamel said that we must guard our language among us and never forget it because when a people are enslaved, as long as they hold fast to their language it is as if they had the key to their prison.

Question 8.
M. Hamel was gazing at many things. What were they?
Answer:
M. Hamel was gazing at the garden outside, walnut trees and the hop – vine twinner planted by him.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 9.
When and how did M. Hamel bid farewell to the class?
Answer:
When the trumpets of the Prussians sounded under their windows, M.Hamel stood up, very pale, with words choking his throat, he turned to the blackboard and wrote “LONG LIVE FRANCE!” in French with a great deal of effort and a heavy heart.

Additional Questions and Answers

Question 1.
Who called after the narrator as he hurried to school?
Answer:
Watcher, the blacksmith, and his apprentice who were reading the bulletin called after the narrator.

Question 2.
What did they tell the narrator?
Answer:
They told the narrator not to go so fast and he would go to school in plenty of time.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 3.
What strange situation did Franz find at school?
Answer:
Normally there would be a lot of commotion when the school began. But that day it was all so still and it was as quiet as Sunday morning. This was the strange situation Franz found at school.

Question 4.
What surprised Franz when he entered his classroom?
Answer:
The backbenches that were always empty were occupied by old Hauser, the former Mayor, the former Post master, and several others. This strange scene surprised Franz.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 5.
How was M. Hamel, the narrator’s teacher dressed up that day?
Answer:
The narrator’s teacher M. Hamel had dressed upon his beautiful green coat, his frilled shirt, and the little black silk cap, all embroidered.

Question 6.
What was special about M. Hamel’s dress that he had worn on that day?
Answer:
M. Hamel never wore this dress except on inspection and prize days. This was special about his dress.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 7.
What did Franz think to himself when the pigeons on the roof cooed very low?
Answer:
When the pigeons on the roof cooed very low Franz thought if the Prussians would make even the pigeons sing in German.

B. Answer the following questions in about 100-150 words.

Question 1.
We appreciate the value of something only when we are about to lose it. Explain this with reference to the French, language, and M. Hamel.
Answer:
The Last Lesson’, written by Alphonse Daudet describes the year 1870 when the Prussian forces under Bismarck attacked and captured France. Alsace and Lorraine, districts of France went into Prussian hands. The new Prussian rulers issued an order that only German should be taught in all schools. The French teachers were asked to leave with immediate effect. The story describes the last day of one such French class under M. Hamel. M. Hamel had taught French for forty years. Most of them never knew the value of the teacher’s devotion and dedicated service.

We do not always get an opportunity to learn, and this is never understood till the end. Luck doesn’t favour always. Likewise, opportunity knocks ones. Time should be valued. Procrastination is a sin. Most of us end up delaying things. Unless we are constant and regular in our efforts, we cannot achieve our goals.

When things come easy, we do not realize their value. Time and tide wait for no man. The entire village knew the value of Mr. Hamel and his teaching only when he was asked to leave. There was no use in their regrets. It was all too late. Therefore, let’s remember that we should make hay when the sun shines and not weep in vain.
‘Understand, your worth; Value your life; Appreciate your blessings’

(OR)

Title: The Last Lesson
Author: Alphose Daudet
Theme: The secret of happiness is freedom

Alsace and Lorraine fell into the hands of Prussians. They wanted German to be taught in school. M. Hamel taught French for forty years. M. Hamel said that it was the last French lesson. The old villagers were present in the school, besides children. M. Hamel told that French was the beautiful language.

It must be used as a key to the prison of the enslaved. He took the lesson in grammar and then in writing. He gazed at the garden and the classroom. He stood up when he heard the trumplets of the Prussian force. He was sad. He couldnot speak out of grief. He wrote “Long Live France” on the blackboard. He dismissed the school with a gesture.

(OR)

  1. Alsace and Lorraine fell into the hands of Prussians.
  2. They wanted German to be taught in school.
  3. M. Hamel was a French teacher in France.
  4. He taught French for forty years.
  5. The last day for French class had come.
  6. The old people attended school besides children.
  7. M. Hamel told that French was the beautiful language.
  8. They must guard their fanguage.
  9. He wrote “Long Live France” on the board.
  10. He bid farewell to the class.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 2.
Give an account of the last day of M. Hamel in school.
Answer:
Introduction:
M. Hamel was a french teacher in France. He taught french for forty years. German wanted german language to be taught in the schools of France. The last day of french class had come.

Narrator’s life:
The narrator was not a bright student. He was told to go to work with his parents. But he goes to school simply. In these years he didnot learnhis lessons properly.

Last day:
The last day of french class had come. Mi Hamel was dressed in his Sunday’s best. In the last class the village people, the old mayor, the postmaster were present. The narrator worried that he didnot learn his lessons properly. M. Hamel told them to guard their language. He also told that French is one of the best logical and clearest languages in world.

Conclusion:
The clock struck twelve M. Hamel, thus he couldnot speak filled with emotions wrote “vive la France” on the blackboard, and with sorrows, he bid farewell to the class.

Paragraph for Slow Learners:
Hamel was the teacher in faithful service for forty years. He wore his Sunday clothes in honour of his last French class. The old villagers were present on the last day at school. Hamel told Franz that the Prussians would find fault with the French for they do not know to read and write French.

He said that French was the beautiful language. It must be held and guarded to be used as the key to the prison of the enslaved. He took a grammar lesson. Then they had a lesson in writing.

He looked at the garden and the classroom. Hearing the trumpets of the Prussians, Hamel stood up but he could not speak out of grief. He wrote on the blackboard in French, “Long Live France”. Then with a gesture, he dismissed the school.

(OR)

  1. Hamel had put on his fine Sunday class clothes.
  2. It was in honour of his last French lesson.
  3. He had worked faithfully for forty years.
  4. The old villagers were present in the school, besides children.
  5. Hamel told Franz that Prussians would blame the Frenchmen if they could not read and write French.
  6. He told that French was the beautiful language.
  7. French must be guarded to be used as a key to the prison of the enslaved.
  8. Hamel was in grief and he could not speak.
  9. He wrote “Long Live France” in French on the blackboard.
  10. He dismissed the school with a gesture.

Vocubulary:

C. In column A are some of the idiomatic phrases from the essay. Match them with equivalent single words in column B.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 No Men Are Foreign
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

D. Frame sentences of your own using the above idiomatic phrases.

  1. He will ……………….. in the diplomatic service.
  2. I never thought that his car would ……………….
  3. He might ………………. later but I doubt it.
  4. The foreign guests will …………….. you next Monday afternoon.
  5. It is not easy to ……………… a bad habit.
  6. He refused to ………………. the pressure of their enemies.

Answers:

  1. go far
  2. blow up
  3. show up
  4. call on
  5. break off
  6. knuckle under

E. Given below are some idiomatic phrases. Find the meaning using the dictionary.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Listening:

F. Listen to the article titled “Remembering Nel Jayaraman”

In pairs, present an interview. One student will be the interviewer and the other would be Nel Jayaraman himself. Two sets of conversation has been given as examples for your help.

Student A: (interviewer) – Vanakkam sir. For what cause do you organise festivals?
Student B: (NJ) – 1 organise these festivals with a difference. I present seeds to all the participating farmers.
Student A: (interviewer) – Oh! That’s really good, Sir. What do you expect in return?
Student B: (NJ) – In return I expect them to have double the harvest next year.
Student A: (interviewer) – Where did you organise the NEL festival?
Student B: (NJ) – (1) …………………………..
Student A: (interviewer) – Can you mention how many people congregated for the meeting?
Student B: (NJ) – (2) ……………………………..
Student A: (interviewer) – What did you distribute to the farmers?
Student B: (NJ) – (3) ……………………………
Student A: (interviewer) – How did you commute to each of these villages?
Student B: (NJ) – (4) …………………………….
Student A: (interviewer) – Ayya, Do you plan your schedules?
Student B: (NJ) – (5) ……………………………
Student A: (interviewer) – How could you remain so cool an calm sir?
Student B: (NJ) – I have an alternative (6) ………………………….
Student A: (interviewer) – Where was your heart and soul?
Studnet B: (NJ) – (7) …………………………..
Student A: (interviewer) – People say when your popularity grew, you spent less time in the field?
Student B: (NJ) – (8) ……………………………..
Student A: (interviewer) – What is your message to the world?
Student B: (NJ) – (9) ……………………………..
Student A: (interviewer) – Thank you, Sir. Nandri.
Student B: (NJ) – Nandri.

Answer:

  1. I organized the Nel festival at Thiruvarur.
  2. Around 500 people congregated for the meeting.
  3. I distributed traditional paddy seeds to the farmers.
  4. I used to cycle across to these villages.
  5. Yes, I do plan my seed festival schedules.
  6. to everything – no plates meant that we could buy banana leaves; no food meant that we could cook and serve rice which was available in plenty; no mike meant that we have to just raise our voices and speak!
  7. My heart and soul was in the field.
  8. That’s the world we live in!
  9. If you work selflessly for the society, it will give back.

Speaking Activity:

G. A road map is given below. Answer the questions that follow with the help of the road map. Work in pairs and discuss to give directions to get to one place from another.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 1.
You are at the market and you need directions to go to the pharmacy?
Answer:
Go straight along George street. Turn right and walk past police station and museum on park street. Turn left and go straight along central avenue. You will find the pharmacy on your right opposite to the Hospital.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 2.
You are in the book shop. Ask your partner to direct you to the Art Gallery?
Answer:
Go straight along Central Avenue. Walk past the school and shoe shop. Turn left and walk past along south road. You will find Art Gallery opposite to the Gift shop.

Question 3.
Give your partner the direction to go from the Bank to the hotel?
Answer:
Go straight along Park Street. Walk past Museum and Police Station. Turn right and walk along George Street. You will find the hotel opposite to the bakery.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 4.
Direct your partner from the post office to the market?
Answer:
Go straight along Central Avenue. Walk past shoe shop and the school. Turn right and go straight along Park Street. Turn left and go ahead. You will find the market opposite to the swimming pool.

Question 5.
Your partner wants to go to the library from school. Give suitable directions?
Answer:
Go straight and turn left at North road’ Walk past the Post Office and the Hotel and reach George Street. Turn left and go ahead and you will find the library opposite to the Police Station.

Reading:

H. Read the poem carefully and answer the questions that follow.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Fill in the Blanks:

1. (a) ………………. is the festival which fills our hearts with delight.
(b) …………….. is referred to as a festival of sacrifice.
Answers:
(a) Festival of light
(b) Joy of giving

Question 2.
What kind of joy is unfurled during the, festival of sacrifice?
Answer:
Joy of giving is unfurled during the festival of sacrifice.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 3.
How can we make our life worth living?
Answer:
Giving things joyfully and celebrating them well makes our life worth living.

Question 4.
What does the poet mean by ‘Festival of flowers’?
Answer:
Festival of flowers brings out the brightness of colours.

Question 5.
When are we in a state of trance?
Answer:
We are in a state of trance during the festival of dance.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 6.
What do the people do when the festival of Music is celebrated?
Answer:
During the festival of music people sing the joyous lyric.

Question 7.
What makes us happy and free, according to the poet?
Answer:
Sharing the word of love from above makes us happy and free.

Question 8.
Find out the rhyme scheme employed in the fourth stanza?
Answer:
The rhyme scheme employed here is ab, ab.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 9.
Pick out the rhyming words from the first stanza of the poem?
Answer:
The rhyming words here are: harvest, best; light, delight.

Question 10.
Write down the words that alliterate in the poetic lines below?
(a) Festival of Flowers
Alliterated words: Festival, Flowers

(b) That spreads treasures on a tree.
Alliterated words are: Ireasures, Tree.

Writing:

Question 1.
What is a poster?
Answer:
Posters are placards displayed in a public place announcing or advertising something. Posters are notices, advertisements and invitations – all in one.

Question 2.
What ¡s the purpose of a Poster?
Answer:
It is to create social awareness about current problems and needs, or to advertise or invite and display something.

I. Create posters for the following.

Question 1.
You are Raja/ Ranjani. Draft a poster to create awareness about the harmful effects of using plastics, in not more than 50 words.
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 2.
Say ‘No to Drugs’ – Design a poster for it in not more than 50 words. You may use slogans/ phrases.
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 3.
“Save our Earth” is the need of the hour. Draft a poster with attractive slogans/ phrases for the same in not more than 50 words. Use attractive drawings.
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 4.
You are Sita/ Sudhan. Design a poster in not more than 50 words to focus on not wasting water. Be creative.
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 5.
Good handwritng is the index of an individual. Design a poster on the importance of good handwiritng. Use catchy slogans or phrases. Your poster should not exceed 50 words.
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

J. Draft Letters for the following.

Question 1.
You are Ajeet, living in a remote village in Tirunelveli. You participated in a health camp organised by your school. You were surprised to observe that most of the residents were unaware of health and hygiene. As a concerned citizen, write a letter to the editor stating the need to organise such camps focusing on the importance of health and hygiene.
Answer:

From
S. Ajeet,
19, Raj Nagar, N.G.O. Colony,
Tirunelveli.To
The Editor,
The Hindu, Madurai.Sir,
Sub: Organising health camp – RegardIng.This is to bring to your kind notice the resident of my locality are unaware of the importance of health and hygiene. They don’t take healthy clean food and keep their surroundings clean. Kindly do the needful to arrange healthy camps in our place.

Thanking you

Address on the cover
To
The Editor
The Hindu, Madurai

Yours truly
Srinath

Question 2.
You are Sanjay. Your colony utilises solar energy to light the common areas. You find many friends of your colony forgetting to switch off the lights in the common area. As a responsible citizen, write a letter to a newspaper, echoing the importance to conserve and preserve solar energy.
Answer:

From
Sanjay,
3rd Avenue, Shanthi Nagar,
Tirunelveli.
To
The Editor,
The Hindu, Chennai – 2.Sir,
Sub: Conservation of Solar Energy – Regarding. This is to inform you that our colony uses solar energy to light the common areas. I find that many of my friends fail to switch off the lights after use. Kindly do the needful to create an awareness of conservation of solar energy.

Thanking you

Address on the cover
To
The Editor
The Hindy, Chennai – 2

Yours truly
Sanjay

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 3.
You are Sadasivam. You recently visited your native town in Vellore. You happened to accompany your grandmother to your family temple. You were shocked to notice the poor condition and maintenance of the temple. Write a letter to the Editor of the local newspaper highlighting the poor condition of the temple. Also, give some suggestions and request the HRC to take steps to improve the situation.
Answer:

From
Sadasivam,
29, N.G.O. New Colony,
Tirunelveli – 7.To
The Editor,
The Hindu, Tirunelveli – 7.Sir,
Sub: Complaint of poor maintenance of temple premises – Regarding.I wish to bring to the kind notice of the concerned authorities that the Nellaiyappar Temple in my locality has not been maintained properly. It needs renovation to preserve the artistic work and heritage of the place. I request the concerned Department to look into the matter and do the needful.

Thanking you

Address on the cover
To
The Editor
The Hindu, Tirunelveli – 7.

Yours truly
Sadasivam

Question 4.
You are Sudha. Your neighbour has a pet dog that barks continuously. Write a letter to the Editor of a weekly newspaper of your locality, highlighting the nuisance and noise pollution created thus. Also, suggest ways to solve the problem.
Answer:

From
R. Sudha,
19, Raj Nagar, N.G.O. Colony,
Tirunelveli – 7.To
The Editor,
The Times, Tîrunelveli -2.Sub: Pet dog menace – Regarding. Through the columns of your esteemed newspaper, I wish to draw the attention of the owners of pet animals to the noise pollution created by pet animals. My neighbours dog barks continuously and creates troubling the whole locality. Children and old people are affected a lot. The owners should take proper care of them. They should give food to the dogs at regular intervals. They should give proper medical care to them. I request you to highlight this issue in your newspaper, so that awareness can be created among the owners of the pet animals.

Thanking you

Address on the cover
To
The Editor
The Times, Tirunelveli.

Yours truly
R. Sudha

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

Question 5.
You are Raja. The street lights of your area do not work properly. As a responsible citizen, write a letter to the newspaper enlightening them about the problem and also suggest ways to brighten the area.
Answer:

From
S. Raja,
19, Raj Nagar, N.G.O. Colony,
Tirunelveli.
To
The Editor,
The Hindu, Tirunelveli – 2.Sir,
Sub: Complaint on street lights-not working properly – Regarding.I wish to bring to your kind notice that the street lights in our area are not working properly. Due to this, the streets are always dark. The pit holes cause minor accidents for cyclists and scooterists. It is unsafe for children. The fused lights should be replaced by new ones. I hope the authorities would do the needful as early as possible.

Thanking you

Address on the cover
To
The Editor
The Hindu, Tirunelveli – 2.

Yours truly
s. Raja

Grammar:

A. Fill in the blanks appropriately.

  1. Mahatma Gandhi ……….. the father of our nation.
  2. There …………. ten dogs in my street.
  3. They …………. to write the exercises neatly.
  4. Buttermilk …………. good for health.
  5. Fruits …………. good for health.

Answer:

  1. is
  2. are
  3. have
  4. is
  5. are

B. Fill in the blanks with the appropriate verb.

  1. The quality of dal ………… not good.
  2. The horse carriage …………. at the door.
  3. My friend and teacher …………. come.
  4. ………… your father and mother at home?
  5. Honour and glory …………. his reward.
  6. The ship with its crew ………… sailing good.
  7. Gullivers Travels ……….. an excellent story.
  8. Neither food nor water ………….. found here.
  9. Mathematics ………….. a branch of study.
  10. Fifteen minutes ………….. allowed to read the question paper.

Answers:

  1. is
  2. is
  3. have
  4. Are
  5. is
  6. is
  7. is
  8. is
  9. is
  10. is

C. Change the singular nouns to plurals by either adding ‘s’, ‘ies’, ‘es’, ‘ves.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson

D. Identify the non-finite in the following sentences and underline them.

Eg., Children love ……………. chocolates.

  1. Roshan dreams of ……………… an architect.
  2. We must aim at ……………… a Dr. APJ Abdul Kalam’s dream to make India the most developed country by 2020.
  3. ……………… the children to the museum is Seema’s responsibility.
  4. ………………. finished the work, the manager decided to return home.
  5. ………………. with her family, Tara enjoyed every minute of it.

Answer:

  1. eating
  2. becoming
  3. fulfilling
  4. Taking
  5. Having
  6. Travelling

E. Fill in the blanks with the correct alternative.

  1. ………………. on the flute, Krishna returned it. {played / having played}
  2. We wish she continues ……………… healthy, {being / be}
  3. The doctor advised him against ………………. in the sun. {wander/wandering}
  4. I like ……………… rasam. {drinking / drink}
  5. ……………….. the scissors I returned it to her. {using/having used}

Answers:

  1. Having played
  2. being
  3. wandering
  4. drinking
  5. Having used

F. Tick the correct sentences.

Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson
Answer:
Samacheer Kalvi 10th English Guide Prose Chapter 6 The Last Lesson